CHUYÊN MỤC

Nam khoa

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu uy tín ở Thanh Hóa?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là cách để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Với sự phát triển của ngành y, nam giới có thể dễ dàng thực hiện xét nghiệm tinh trùng vì ngày càng có nhiều cơ sở hoạt động về chuyên khoa sinh sản ra đời. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và cho kết quả chuẩn nhất, phái mạnh hãy đến địa chỉ đáng tin cậy. Vậy, xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu uy tín ở Thanh Hóa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa cùng một số thông tin liên quan đến loại xét nghiệm này.Tư vấn trực tuyến

Vì sao nên xét nghiệm tinh dịch đồ?

 Trước khi đi vào vấn đề chính là xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa chuyên nghiệp, hiệu quả? Thì bạn hãy cùng chúng tôi sơ lược qua loại xét nghiệm này để có cái nhìn tổng quan về xét nghiệm tinh trùng.

 Xét nghiệm tinh dịch đồ hay còn được gọi là xét nghiệm tinh trùng, được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như cá nhân nam giới hay cặp vợ chồng hiếm muộn muốn thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ do gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Nam giới xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản cao hay thấp

Nam giới xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản cao hay thấp

 Theo thống kê có đến 40% - 50% các trường hợp hiếm muộn có nguyên nhân từ nam giới. Bên cạnh đó, có khoảng 2% là do tinh trùng của nam giới gặp các vấn đề như:

  Số lượng tinh trùng trong tinh dịch không đều.

 ▶ Khả năng vận động của tinh trùng hay tính di động kém.

 ▶ Kích thước và hình dạng của tinh trùng bất thường.

 Bên cạnh xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản cao hay thấp, nam giới còn có thể thực hiện nhằm mục đích kiểm tra quá trình thắt ống dẫn tinh có thành công không. Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật được thực hiện ở nam giới để triệt sản vĩnh viễn khi đã sinh đủ con.

 Sau khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ thường khuyên phái mạnh nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ trong vài tháng để đảm bảo không còn tinh trùng trong tinh dịch. Từ đó, tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn cho các cặp đôi.Tư vấn trực tuyến

Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

 Khi nam giới tìm hiểu xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa chuyên nghiệp? và đến đây, đầu tiên bác sĩ sẽ giải thích tường tận những bước mà cánh mày râu cần thực hiện. Sau đó, bác sĩ đưa cho nam giới một lọ vô trùng để đựng tinh dịch khi xuất tinh bằng cách thủ dâm. Một số trường hợp đặc biệt, nam giới có thể lấy mẫu tinh dịch tại nhà trong quá trình quan hệ tình dục vào bao cao su chuyên dụng (không chứa chất diệt tinh trùng).

 Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện phân tích 2 hoặc nhiều mẫu tinh dịch riêng biệt trong vòng từ 2 đến 3 tuần để cho kết quả chính xác nhất. Bởi vì, chất lượng của tinh trùng có thể thay đổi theo từng ngày nên bác sĩ sẽ lấy kết quả trung bình giữa các lần phân tích rồi đưa ra kết luận cuối cùng.

 Bác sĩ sẽ đưa cho nam giới những mẫu giấy phân tích tinh dịch với những nội dung như sau:

 ✜ Số lượng tinh trùng

 Thông số này thể hiện số lượng tinh trùng nam giới có trong 1ml tinh dịch. Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) cho thấy số lượng tinh trùng bình thường ít nhất là 15 triệu tinh trùng trong 1ml hoặc không dưới 39 triệu/mỗi mẫu.

 Nếu kết quả thấp hơn giá trị trên tức là nam giới có số lượng tinh trùng thấp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hơn 90% các vấn đề vô sinh ở nam giới là do tinh trùng bất thường.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

  Tính di động của tinh trùng

 Tính di động là khả năng tinh trùng di chuyển hiệu quả và chính xác. Tính di động có thể làm giảm khả năng tinh binh di chuyển vào cơ quan sinh sản của nữ giới để gặp trứng thụ tinh. Nếu trong mẫu tinh dịch có ít nhất 50% tinh trùng cho khả năng vận động tốt, tức là sức khỏe sinh sản của nam giới cao.

 ✜ Hình thái tinh trùng

 Hình thái ở đây chính là kích thước và hình dạng của tinh trùng. Thường cấu tạo của tinh trùng là một đuôi và đầu hình bầu dục. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy kích thước lẫn hình dạng tinh trùng bất thường thì khả năng thụ thai sẽ cực kỳ thấp. Vì tinh trùng bất thường không đủ mạnh để xâm nhập và tiếp cận với trứng.

  Các yếu tố khác

 Mặc dù lượng tinh trùng, hình thái và tính di động là ba yếu tố chính để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới nhưng đây không phải là tất cả. Các bác sĩ còn quan tâm đến một số yếu tố khác khi thực hiện xét nghiệm tâm dịch đồ, đó là:

 ● Thể tích mẫu tinh dịch: Đây là lượng tinh dịch mà nam giới cung cấp cho bác sĩ. Thông thường, một mẫu tinh dịch tối thiểu phải có thể tích bằng nửa muỗng cà phê. Nếu lượng tinh dịch ít hơn có thể là có sự tắc nghẽn trong các mạch mà tinh binh di chuyển.

 ● Thời gian hóa lỏng: Khi tinh dịch được xuất ra ngoài cơ thể nam giới sẽ có độ nhớt, hơi quánh và hóa lỏng sau khoảng 15 phút đến 20 phút. Trong trường hợp mẫu tinh dịch không hóa lỏng hoặc thời gian hóa kéo dài hơn thì khả năng cao tinh trùng gặp vấn đề.

 ● Độ pH: Bình thường độ pH sẽ nằm trong khoảng 7.2 đến 7.8. Khi độ pH quá cao (tính kiềm) hoặc quá thấp (tính axit) sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng di chuyển của tinh trùng.

  Nồng độ fructose trong tinh dịch: Các mẫu tinh dịch không có chứa tinh trùng có thể là do nồng độ fructose thấp. Điều này cho thấy nam giới có vấn với chức năng của tuyến tiết ra tinh dịch.

 Trong trường hợp kết quả phân tích tinh dịch đồ bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định nam giới thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để có kết luận chuẩn nhất. Từ đó, xây dựng phác đồ điều trị, cải thiện chất lượng lẫn số lượng tinh trùng, đảm bảo khả năng sinh sản cho cánh mày râu.

Tham khảo thêmChi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Thanh Hóa tốn bao nhiêu tiền?

Tư vấn trực tuyến

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa?

 Để kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả và chính xác cũng như nhận được nhiều dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy để thực hiện. Vậy, xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa uy tín?

Phòng khám An Đức là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp, an toàn

Phòng khám An Đức là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp, an toàn

 Phòng khám Đa khoa An Đức là địa chỉ mà phái nam có thể lựa chọn và tin tưởng. Bởi vì, trong nhiều năm liền phòng khám được đánh giá cao về chất lượng và là nơi gửi gắm sức khỏe, chăm sóc sinh sản của nhiều cặp đôi. Nguyên nhân mà Đa khoa An Đức lại được nhiều người bệnh gần xa lựa chọn để thăm khám bệnh là vì:

 ☘ Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Tất cả các thiết bị, máy móc tại phòng khám đều là công nghệ mới nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia có ngành y khoa phát triển vượt bậc như Hàn Quốc, Nhật, Anh, Pháp… Nhờ đó, giúp cho quá trình xét nghiệm và chẩn đoán bệnh được nhanh chóng, chính xác.

 ☘ Chi phí hợp lý: Các khoản chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ và điều trị bệnh tại Đa khoa An Đức được niêm yết theo quy định và đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng đến từng người bệnh.

 ☘ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Các chuyên gia y tế của phòng khám không chỉ có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng, hơn 20 năm kinh mà còn luôn hết mình người bệnh.

  Quy trình thăm khám bệnh chuyên nghiệp: Nam giới không phải mất thời gian chờ đợi khi đến trực tiếp phòng khám An Đức để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Bởi vì, phòng khám đã cải tiến quy trình thăm khám bệnh trở nên khoa học với thủ tục hành chính đơn giản.

 Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp cánh mày râu hiểu rõ hơn về loại xét nghiệm tinh trùng cũng như xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu uy tín ở Thanh Hóa? Ngoài thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa, nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được chuyên gia y tế tư vấn, phái mạnh hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu uy tín ở Thanh Hóa, xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Thanh Hóa, xét nghiệm tinh dịch đồ là gì, khi nào nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ, địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín.

Bài viết liên quan

Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai và sinh con tự nhiên không?

Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai và sinh con tự nhiên không?

Tinh trùng yếu là tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay gặp phải. Khi bị tinh trùng yếu điều mà mọi cánh mày râu quan tâm đến nhất chính là vấn đề có con. Vậy,...

Cách chữa tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Nguyên nhân khiến cho các cặp vợ chồng khó có con chưa hẳn là do sức khỏe sinh sản nữ giới gặp vấn đề mà đôi khi tác nhân đến từ phái mạnh. Trong đó, phải...

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi tinh dịch có dấu hiệu bất thường luôn khiến cho cánh mày râu vô cùng lo lắng và sợ hãy. Trong đó, tinh trùng vón cục lại như thạch là tình trạng thường hay gặp...

Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Tinh trùng loãng là tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay gặp phải. Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, đồng thời đây còn là nguyên...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn