CHUYÊN MỤC

Nam khoa

Viêm bàng quang uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Viêm bàng quang là căn bệnh thường gặp ở mọi độ tuổi và do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh lý này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy, viêm bàng quang uống thuốc gì hiệu quả nhất? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.Tư vấn trực tuyến

Viêm bàng quang và những điều cần biết

 Để có thể biết được viêm bàng quang uống thuốc gì tốt nhất? Thì cần nắm rõ về căn bệnh này cùng nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang.

Viêm bàng quang là bệnh gì?

 Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn tồn tại trong bàng quang gây ra. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến, chiếm khoảng 50% số ca nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong một số trường hợp, viêm bàng quang có thể tái phát nhiều lần, thậm chí là tiến triển nghiêm trọng hơn.

Viêm bàng quang gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh

Viêm bàng quang gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh

 Bệnh viêm bàng quang nói riêng và nhiễm khuẩn tiết niệu nói chung chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào cơ quan niệu đạo. Bình thường, hệ tiết niệu có cấu trúc ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và nước tiểu có đặc tính kháng khuẩn cũng như ức chế sự sinh sản của vi khuẩn. Nhưng khi cơ thể suy yếu, giảm sức đề kháng hoặc cơ quan niệu đạo gặp tổn thương thì vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào bàng quang, gây viêm nhiễm. Cụ thể những loại vi khuẩn phổ biến nhất gây ra bệnh viêm bàng quang là: vi khuẩn E.coli, Chlamydia, Mycoplasma, Proteus, Enterococcus, Klebsiella pneumoniae, tụ cầu vàng hoặc trực khuẩn mủ xanh.

 Ngoài ra, bệnh viêm bàng quang còn do các tác nhân như: dùng thuốc xạ trị, thuốc hóa trị, đặt ống thông tiểu, dùng hóa chất và sản phẩm vệ sinh vùng kín kém chất lượng… gây nên.

Viêm bàng quang có nguy hiểm không?

 Nếu mắc phải bệnh viêm bàng quang nhưng người bệnh không chú ý đến việc điều trị sớm hay tìm hiểu về viêm bàng quang uống thuốc gì? Có thể phải đối mặt với những biến chứng nặng nề sau đây:

  Đầu tiên, bệnh viêm bàng quang khiến cho người bệnh lo lắng, phiền muộn, sợ hãi, thậm chí là hoang mang gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, ở những nam và nữ giới đã lập gia đình hay cao tuổi có thể gặp phải tình trạng đau, rát và đi tiểu ra máu.

 ➭ Nếu không phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời, đúng cách, bệnh viêm bàng quang có thể dẫn tới tình trạng viêm ngược dòng lên thận, gây viêm thận (viêm bể thận) và biến chứng xấu nhất là suy thận.

 ➭ Bệnh viêm bàng quang ở thời kỳ cấp tính có thể gây nhiễm trùng huyết. Đây là một trong những tình trạng rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng nếu chữa trị chậm trễ.

Tư vấn trực tuyến

Viêm bàng quang uống thuốc gì?

 Trở lại vấn đề chính viêm bàng quang uống thuốc gì? Theo chia sẻ của chuyên gia y tế, tùy thuộc vào từng trường hợp mắc bệnh và đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp.

 ✔ Điều trị viêm bàng quang thông thường

 ● Trimethoprim - Sulfamethoxazol: Chọn viêm có hàm lượng 80/400mg, uống 1 viên mỗi lần, một ngày dùng 2 liều cách nhau 12 tiếng và liên tục trong vòng 3 đến 5 ngày.

 ● Cephalexin: Chọn viên thuốc có hàm lượng 500mg, mỗi lần uống 1 viên, một ngày uống 2 viên cách nhau 12 giờ và uống trong 5 ngày.

 ● Nitrofurantoin: Chọn viên có hàm lượng 100mg, uống một viên trong mỗi lần và mỗi ngày 2 viên cách nhau 12 tiếng. Uống thuốc này trong vòng 5 ngày.

 ● Amoxicillin - Clavulanat: Sử dụng viên thuốc có hàm lượng 500/125mg, uống mồi lẫn 1 viên và một ngày 2 viên. Dùng thuốc trong 5 ngày.

 ● Fluoroquinolon: Thuốc này chỉ dùng khi các thuốc kháng sinh khác đã thất bại hay để điều trị viêm bàng quang cấp tái phát. Thuốc thường được chọn là loại Norfloxacin 400mg, uống 1 viên trong mỗi lần và dùng 2 viên trong ngày. Dùng thuốc từ 3 đến 5 ngày.

Dựa vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ chỉ định loại thuốc phù hợp

Dựa vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ chỉ định loại thuốc phù hợp

 ✔ Điều trị viêm bàng quang cho phụ nữ mang thai

 Viêm bàng quang uống thuốc gì? Đối với phụ nữ mang thai thì việc dùng thuốc sẽ được hạn chế để ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên bác sĩ sẽ cân nhắc cẩn thận về loại thuốc cho các bà bầu sử dụng. Theo đó, bác sĩ có thể dùng một trong những loại thuốc tương tự kể trên. Thường thời gian dùng thuốc ở thai phụ sẽ kéo dài hơn.

 ● Cephalexin: Sử dụng viêm thuốc có làm lượng 500mg, mỗi lần uống 1 viên và mồi ngày dùng 2 viên cách nhau 12 giờ. Uống thuốc liên tục trong vòng 5 ngày đến 7 ngày.

 ● Nitrofurantoin: Chọn viên thuốc có hàng lượng 100mg, dùng 1 viên trong mỗi lần uống và uống 2 viên/ngày cách nhau 12 tiếng. Uống trong 5 ngày đến 7 ngày.

 ● Amoxicilin - Clavilanat: Dùng viên thuốc có hàm lượng 500/125mg, uống 1 viên mỗi lần và 2 liều/ngày cách nhau 12 giờ. Sử dụng thuốc từ 5 ngày đến 7 ngày.

  Điều trị viêm bàng quang cho nam giới

 Do cấu trúc về giải phẫu, nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang thấp hơn so với phái nữ. Chính vì thế, khi điều trị bệnh viêm bàng quang cho nam giới, điều quan trọng là tìm nguyên nhân liên quan như: viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn… để có sự lựa chọn loại thuốc phù hợp. Khi chưa rõ nguyên nhân liên quan, thời gian dùng thuốc có thể kéo dài hơn. Vậy, nam giới bị viêm bàng quang uống thuốc gì? Đó là các nhóm thuốc sau:

 ● Trimethoprim - Sulfamethoxazol: Chọn viêm có hàm lượng 80/400mg, uống 1 viên mỗi lần, dùng 2 liều/ngày cách nhau 12 tiếng. Sử dụng thuốc trong vòng 14 ngày.

 ● Cephalexin: Sử dụng viên thuốc có hàm lượng 500mg, mỗi lần uống 1 viên, một ngày uống 2 liều cách nhau 12 giờ và uống khoảng 14 ngày.

   Amoxicilin - Clavilanat: Chọn viên thuốc có hàm lượng 500/125mg, uống 1 viên mỗi lần và 2 viên/ngày cách nhau 12 giờ. Sử dụng thuốc từ 5 đến 7 ngày.

Tham khảo thêm: Chi phí điều trị viêm bàng quang tại TP Thanh Hóa là bao nhiêu?

Tư vấn trực tuyến

Phòng khám điều trị bệnh viêm bàng quang tốt nhất Thanh Hóa

 Việc điều trị viêm bàng quang bằng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vì thế người bệnh không nên mua thuốc về dùng mà hãy đến cơ sở y tế thăm khám bệnh trước. Nếu dùng thuốc không đúng liều lượng, phù hợp với cơ địa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy, đâu là địa chỉ chữa bệnh viêm bàng quang uy tín, chuyên nghiệp?

Phòng khám An Đức là địa chỉ chữa bệnh viêm bàng quang uy tín và chuyên nghiệp

Phòng khám An Đức là địa chỉ chữa bệnh viêm bàng quang uy tín và chuyên nghiệp

 Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực Thanh Hóa thì có thể đến phòng khám An Đức. Không chỉ đã được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, phòng khám An Đức còn có nhiều thế mạnh vượt trội sau:

 ✤ Cơ sở hạ tầng khang trang, thông thoáng và phòng chức năng lắp đặt đầy đủ trang thiết bị y tế tân tiến nhất.

 ✤ Các khoản chi phí tại phòng khám An Đức được niêm yết theo quy định và đảm bảo tính minh bạch, công khai chi tiết từng khoản viện phí đến người bệnh.

 ✤ Phòng khám quy tụ nhiều y bác sĩ tài giỏi, có kiến thức sâu rộng, tay nghề vững vàng và hơn 20 năm trong điều trị bệnh viêm bàng quang.

 ✤ Khi đến trực tiếp phòng khám, người bệnh không phải mất thời gian chờ đợi mà được gặp bác sĩ chuyên khoa ngay vì Đa khoa An Đức có quy trình thăm khám bệnh khoa học, thủ tục hành chính đơn giản.

  Hiện tại phòng khám An Đức đang áp dụng những phương pháp chữa bệnh viêm bàng quang tân tiến, được đánh giá cao về mức độ an toàn, hiệu quả và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm xảy ra sau điều trị.

 Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc viêm bàng quang uống thuốc gì hiệu quả nhất? Cũng như mức độ nghiêm trọng bệnh gây ra đối với sức khỏe nếu không điều trị bệnh sớm. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh viêm bàng quang cần được chuyên gia y tế tư vấn thì hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

Viêm bàng quang uống thuốc gì hiệu quả nhất, viêm bàng quang uống thuốc gì, nguyên nhân viêm bàng quang, điều trị bệnh viêm bàng quang, bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm không.

Bài viết liên quan

Chữa viêm niệu đạo ở đâu tại TP Thanh Hóa?

Chữa viêm niệu đạo ở đâu tại TP Thanh Hóa?

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới nếu không điều trị kịp thời có thể lây nhiễm sang các cơ quan lân cận khác và gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của phái...

Địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại TP Thanh Hóa

Địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại TP Thanh Hóa

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý phổ biến và xảy ra ở mọi đối tượng. Biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh này là lây lan gây viêm nhiễm các cơ quan sinh...

Chi phí chữa viêm đường tiết niệu ở Thanh Hóa là bao nhiêu?

Chi phí chữa viêm đường tiết niệu ở Thanh Hóa là bao nhiêu?

Chi phí điều trị bệnh luôn là vấn đề hàng đầu mà mọi người bệnh quan tâm đến. Khi biết trước chi phí cần thiết để chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu...

Người bị viêm đường tiết niệu nên và không nên ăn gì?

Người bị viêm đường tiết niệu nên và không nên ăn gì?

Viêm đường tiết niệu không chỉ gây ra sự khó chịu, bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ biến thành bệnh nhiễm trùng huyết nếu...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn