CHUYÊN MỤC

Tin tức

TPHCM - Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Phá thai không còn vấn đề xa lạ mà tình trạng này có xu hướng tăng cao mỗi năm. Mỗi nữ giới khi quyết định phá thai đều có một lý do bất đắc dĩ nào đó, tuy nhiên việc đình chỉ thai ít nhiều gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế mà phần lớn nữ giới đều tìm đến bệnh viện Từ Dũ để phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Từ đây, TPHCM - Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào? là thắc mắc chung của đông đảo nữ giới. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này đến chị em.Tư vấn trực tuyến

Điểm qua các phương pháp phá thai

 Trước khi đi vào tìm hiểu về thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ ra sao? Thì phái nữ hãy cùng chúng tôi sơ lược qua các phương pháp phá thai hiện nay nhé.

 Đình chỉ thai nghén là một thuật ngữ y học về sự kết thúc kỳ thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi thai ra khỏi tử cung nữ giới trước khi đến hạn sinh nở. Hiện nay, có ba phương pháp phá thai an toàn là uống thuốc phá thai, hút thai và nong gắp thai. Mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho những trường hợp riêng biệt.

Uống thuốc phá thai

 Phương pháp này được chỉ định đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nữ giới có sức khỏe ổn định (không mắc các bệnh phụ khoa, rối loạn đông máu, huyết áp, tiểu đường, tim mạch…). Nếu thai phụ đáp ứng các điều kiện phá thai bằng thuốc chuyên gia y tế sẽ cho chị em uống hai liều thuốc. Viên thứ nhất có tác dụng ngừng sự sống của thai nhi và bong tách túi thai ra khỏi tử cung. Sau 48 giờ tiếp theo, nữ giới uống viên thứ hai. Viên này sẽ kích thích tử cung có bóp mạnh để đẩy toàn bộ phôi thai ra bên ngoài.

 Khi đã dùng cả hai liền thuốc, sau 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ, nữ giới sẽ nhìn thấy máu cục chảy ra ở âm đạo. Đây là dấu hiệu chứng minh phá thai thành công vì máu cục chính là phôi thai. Nếu không có hiện tượng này nữ giới nên đến cơ sở y tế kiểm tra vì có thể đã bị sót thai.

Dựa vào số tuần tuổi mà chuyên gia y tế áp dụng phương pháp phá thai phù nữ cho nữ giới

Dựa vào số tuần tuổi mà chuyên gia y tế áp dụng phương pháp phá thai phù nữ cho nữ giới

Hút thai

 Đối với phương pháp hút thai, nữ giới sẽ được chỉ định thực hiện khi thai nhi từ 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi, đã đi vào tử cung và sức khỏe mẹ tốt. Chuyên gia y tế sẽ đưa một ống hút nano siêu dẫn vào tử cung nữ giới để hút thai ra bên ngoài. Toàn bộ quá trình thực hiện được hiển thị trên màn hình nên đảm bảo thao tác chính xác và tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 Thường cả quy trình hút thai diễn ra khoảng 10 phút đến 15 phút và nữ giới được gây tê. Cho nên chị em không phải lo lắng hút thai có đau không? Tuy nhiên, vì có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung nên phái nữ cần theo dõi sức khỏe sau hút thai. Nếu xảy ra bất cứ triệu chứng nào cũng nên nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám.

Nong, gắp thai

 Nong gắp thai được thực hiện cho những trường hợp thai nhi đã lớn, từ 13 tuần tuổi đến 18 tuần tuổi. Trước khi nong gắp, nữ giới được chỉ định sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiến hành gây tê. Sau đó, bác sĩ sẽ nong để làm rộng tử cung rồi dùng dụng cu y khoa nhằm nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Cuối cùng, chuyên gia dùng kẹp gắp phôi thai ra bên ngoài.

 So với hút thai, biện pháp này gây ra đau đớn và nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả sinh sản sản sau này của chị em. Vì vậy, khi muốn phá thai, nữ giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện.Tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

 Hiện nay, bệnh viện Từ Dũ là một trong những cơ sở y tế nổi tiếng hàng đầu tại miền Nam. Bệnh viện tiếp nhận cả nội và ngoại trú từ mọi tỉnh thành Việt Nam nên thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Đặc biệt, đình chỉ thai kỳ chiếm tỷ lệ khá cao vì những lý do sau:

  Có trang thiết bị y khoa hiện đại và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 ● Đội ngũ y bác sĩ tài giỏi và có trình độ chuyên môn vững vàng.

Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

 Tuy nhiên, một vấn đề mà mọi nữ giới đều e ngại khi đến bệnh viện Từ Dũ để phá thai đó là thủ tục rườm rà. Nữ giới phải mất nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ rồi mới có thể tiến hành bỏ thai nhi.

 Quy trình phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như sau:

 ✜ Bước 1: Lấy số, xếp hàng chờ ở Khoa kế hoạch hóa gia đình

 Khi đến bệnh viện Từ Dũ phá thai nữ giới cần lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh và xếp hàng chờ đợi đến lượt mình.

 Tại quầy tiếp bệnh, nữ giới cần cung cấp các thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp và nêu rõ nhu cầu khám bệnh. Sau đó, mua sổ khám bệnh và nhận số thứ tự.

 Nữ giới phải chờ đến số của mình hiện lên trên màn hình tivi hoặc được nhân viên y tế gọi để tiến hành đến quầy đóng viện phí. Nếu có bảo hiểm nữ giới hãy trình ra cho nhân viên y tế, tuy nhiên thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ không áp dụng bảo hiểm cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

 Nữ giới lưu ý vì bệnh viện luôn trong tình trạng đông bệnh nhân nên chị em sẽ phải ngồi đợi rất lâu.

 ✜ Bước 2: Gặp bác sĩ chuyên khoa

 Khi đến số, nữ giới sẽ được mời vào phòng gặp bác sĩ. Nhưng vì số lượng người bệnh đông nên một lượt gồm 20 người vào khám. Đặc biệt, bệnh viện Từ Dũ sẽ ưu tiên cho những trường hợp dắt theo con nhỏ, người khuyết tật, người thuộc gia đình chính sách…

 Lúc này, nữ giới cần chia sẻ với chuyên gia về tiền sử bệnh lý hoặc người thân trong gia đình rơi vào các trường hợp rối loạn đông máu, tim mạch, bệnh u xơ, từng mổ tim hoặc đã từng phá thai hay không…

 ✜ Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

 Với trường hợp nữ giới muốn phá thai, chuyên gia y tế sẽ chỉ định chị em thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các xét nghiệm, nữ giới phải mất thêm thời gian chờ để nộp giấy chỉ định xét nghiệm của bác sĩ và đóng tiền xét nghiệm.

 ✜ Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm

 Khi hoàn tất các siêu âm, xét nghiệm và nhận giấy, nữ giới quay lại phòng khám của bác sĩ chuyên khoa để được xem xét tình trạng. Lúc này, nữ giới trở về phòng khám nộp kết quả và chờ được gọi tên.

 Nếu kết quả thăm khám cho thấy phái nữ mắc một số bệnh lý thì bác sĩ sẽ kê toa chữa bệnh trước, sau đó khám lại để đánh giá có đủ điều kiện phá thai hay không.

 ✜ Bước 5: Tư vấn phương pháp phá thai phù hợp

 Trong thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn kỹ càng đến chị em các vấn đề liên quan đến phá thai. Cụ thể, nữ giới sẽ nhận được các câu hỏi sau:

 ● Lý do phá thai và bắt đầu tư vấn cho nữ giới các vấn đề về bạo hành tình dục cũng như bạo lực gia đình.

 ● Trao đổi về bệnh lây lan qua đường tình dục và có thể truyền sang cho thai nhi.

 ● Trao đổi các phương pháp phá thai phù hợp với trường hợp của nữ giới.

 ● Tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp với nữ giới.

 ● Cuối cùng là những lưu ý để chuẩn bị cho ngày phá thai diễn ra thuận lợi.

 Lưu ý, ở những bạn gái chưa đủ 18 tuổi khi đến bệnh viện phá thai phải có người trong gia đình đi theo.

 ✜ Bước 6: Tiến hành phá thai

 Dựa vào số tuần tuổi của thai phi mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định nữ giới thực hiện phương pháp uống thuốc phá thai, hút thai hoặc nong gắp thai. Đối với hai phương pháp phá thai ngoại khoa là hút thai và nong gắp thai, nữ giới được gây tê hoặc gây mê nên chị em không cảm thấy đau, khó chịu.

 ✜ Bước 7: Đến quầy lấy thuốc theo đơn

 Bước tiếp theo mà nữ giới cần thực hiện trong thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ sau khi đã tiến hành phá thai xong là đến quầy nhận thuốc theo đơn của bác sĩ. Theo đó, chị em cần cầm đơn đến nhà thuốc của bệnh viện và chờ được gọi tên, đóng tiền rồi lấy thuốc. Nếu nữ giới dùng bảo hiểm y tế thì xuất thêm giấy tờ tại đây.

  Bước 8: Tái khám

 Đây là bước quan trọng nên nữ giới cần hết sức lưu ý. Việc tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ sẽ giúp chắc chắn rằng nữ giới phá thai thành công và không có biến chứng nguy hiểm nào xảy ra. Đúng ngày hẹn tái khám, nữ giới cầm phiếu quay lại gặp bác sĩ. Cả quá trình làm thủ tục đăng ký như ban đầu, chỉ không có bước phá thai.

Tham khảo thêm: Sau khi hút thai có được tắm không?

Tư vấn trực tuyến

Địa chỉ đình chỉ thai an toàn, không đau tại TP Thanh Hóa

 Nếu chị em nữ giới e ngại tình trạng đông bệnh nhân, mệt mỏi do chờ đợi lâu giống như thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ kể trên thì có thể tham khảo các phòng khám tư. Và một trong những cơ sở đình chỉ thai tốt nhất tại Thanh Hóa mà phái nữ có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn là phòng khám Đa khoa An Đức.

Phòng khám An Đức là địa chỉ đình chỉ thai tốt nhất Thanh Hóa

Phòng khám An Đức là địa chỉ đình chỉ thai tốt nhất Thanh Hóa

 Khi đến trực tiếp phòng khám An Đức, ngoài được nhân viên y tế tiếp đón tận tình, hướng dẫn gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức mà không phải ngồi chờ lâu, nữ giới còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ y tế chuyên nghiệp sau:

 ✔ Được đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu, hơn 20 năm kinh nghiệm trong đình chỉ thai và luôn tận tâm với bệnh nhân thăm khám.

 ✔ Mọi chi phí thăm khám và phá thai, Đa khoa An Đức luôn thông báo minh bạch, công khai rõ ràng từng hạng mục đến nữ giới.

 ✔ Phòng khám thực hiện quy trình khám bệnh chu đáo và khép kín nên mọi thông tin của nữ giới được giữ kín nghiêm ngặt.

  Sau giờ hành chính, nữ giới vẫn có thể đến phòng khám để phá thai. Vì Đa khoa An Đức hoạt động đến 19h30 và làm việc không có ngày nghỉ.

 Trên đây là các thông tin về vấn đề TPHCM - Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được chuyên gia y tế tư vấn, nữ giới hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

TPHCM Thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ, thủ tục phá thai ở bệnh viện từ dũ, các phương pháp phá thai, phá thai là gì, phòng khám đình chỉ thai tốt nhất Thanh Hóa.

Bài viết liên quan

Giải đáp: Tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?

Giải đáp: Tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?

Có những nữ giới chưa từng quan hệ tình dục nhưng màng trinh lại bị rách. Từ đây, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vấn đề mà phái nữ quan tâm đến nhất....

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không?

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không?

Ngứa ngáy vùng kín là tình trạng mà hầu hết nữ giới nào cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Hiện tượng này gây ra sự khó chịu, phiền toái cho cuộc sống...

Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc giảm cân có đúng không?

Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc giảm cân có đúng không?

Để thân hình trở nên thon gọn và xinh đẹp nhiều chị em phụ nữ lựa chọn cách giảm cân cấp tốc là dùng thuốc. Thế nhưng, nhiều trường hợp nữ giới sau khi...

Bị rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

Bị rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

Rận mu tấn công tại bộ phận sinh dục là tình trạng thường hay gặp phải ở nam và nữ giới. Mặc dù hiện tượng này không đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn