CHUYÊN MỤC

Tin tức

Tinh trùng sống được bao lâu khi nam giới xuất tinh?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Tinh trùng sống được bao lâu khi nam giới xuất tinh? Là thắc mắc mà cả phái mạnh lẫn nữ giới quan tâm đến. Về vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế và thông tin chi tiết đến bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.Tư vấn trực tuyến

Tinh trùng là gì?

 Trước khi đi vào vấn đề chính là tinh trùng sống được bao lâu khi phái mạnh phóng tinh? Thì bạn hãy cùng chúng tôi sơ lược qua về tinh trùng là gì? Cùng mùi vị lẫn tính chất của tinh trùng nhé.

 Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mỗi con tinh trùng có kích thước cực kỳ nhỏ nên rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn, mang 23 nhiễm sắc thể và gồm 3 phần: đầu, thân, đuôi. Cấu tạo của tinh trùng là có 1 đuôi và đầu hình Oval.

Tinh trùng có kích thước rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường

Tinh trùng có kích thước rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường

 Tinh trùng được biệt hóa cao độ để thực hiện chức năng sinh sản là di chuyển vào bên trong cơ quan sinh dục nữ giới để gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

 Tinh trùng chỉ chiếm 1% trong tinh dịch nhưng mỗi lần phái mạnh xuất tinh sẽ có tới 100 triệu đến 600 triệu tinh trùng được giải phóng. Thế nhưng, đa số chúng sẽ chết trước khi gặp trứng bởi nhiều yếu tố tác động từ môi trường.

 Phần tinh dịch mà nam giới phóng ra khi có quan hệ tình dục và lên đỉnh ở dạng nước, loãng và có mùi hôi. Nhiều nam giới không nhận thấy một mùi nào ở tinh dịch được xuất ra. Nhưng một số cánh mày râu lại mô tả tinh dịch có mùi như xạ hương, mặn hoặc hơi tanh. Khi tinh dịch hết hợp với dịch âm đạo nữ giới có tính axit cao thì mùi và vị sẽ thay đổi.

Tinh trùng sống được bao lâu khi nam giới xuất tinh?

 Trở lại vấn đề chính tinh trùng sống được bao lâu khi phái mạnh xuất tinh? Theo chia sẻ của bác sĩ nam khoa, để biết được tuổi thọ của tinh trùng sau khi nam giới phóng tinh cần dựa vào nhiều yếu tố. Thế nhưng, quan trọng nhất là vị trí của tinh trùng nằm ở đâu sau khi xuất tinh?

  Tinh trùng ở ngoài không khí

 Nếu tinh trùng không nằm trong đường sinh dục nam giới hoặc môi trường âm đạo chị em phụ nữ mà ở bên ngoài không khí thì thời gian tồn tại rất thấp. Cụ thể sẽ như sau:

 Nếu môi trường chứa tinh dịch của nam giới lý tưởng thì thời gian sống có thể lên đến 20 giờ - 24 giờ sau khi xuất tinh. Còn trong môi trường ẩm ướt, tinh trùng chỉ tồn tại được khoảng 10 phút - 15 phút.

 Trong môi trường khô ráo, tinh binh sẽ chết sau vài phút (với tinh trùng khỏe mạnh) hoặc chết ngay sau khi nam giới phóng tinh. Ngoài ra, thời gian tinh trùng được xuất ra khỏi niệu đạo và bơi đến vòi trứng nữ giới mất khoảng 15 phút đến 90 phút. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của tinh binh.

Thời gian tồn tại của tinh trùng sau khi xuất tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian tồn tại của tinh trùng sau khi xuất tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 ✜ Tình trùng ở trong tử cung

 Tinh trùng sống được bao lâu? Trong tử cung của phái nữ, sau khoảng 6 giờ đồng hồ kể từ thời điểm xuất tinh, các tinh binh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Sau 12 giờ đồng hồ, lượng tinh trùng chỉ còn lại khoảng ⅚ so với lúc ban đầu.

 Cho đến 36 giờ tiếp theo, số lượng tinh binh chỉ còn tầm ¼. Sau khoảng 3 ngày thì số lượng tinh binh này sẽ suy yếu nhanh chóng và giảm dần theo thời gian. Khi tinh trùng ở trong cơ thể nữ giới, chúng có thể sống lâu nhất là 5 ngày. Nếu quan hệ tình dục được vài ngày trước thời điểm trứng rụng thì khả năng mang thai vẫn rất cao.Tư vấn trực tuyến

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

 Không chỉ phụ thuộc vào nơi tinh trùng xuất ra ở đâu? Mà tinh trùng sống được bao lâu? Còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

 ✔ Tuổi tác

 Tuổi tác là yếu tố tác động lớn đến sức sống của tinh binh. Cánh màu râu ở độ tuổi từ 20 tuổi đến 40 tuổi là thời kỳ tinh trùng có sức sống dẻo dai nhất. Sau 40 tuổi, tuổi thọ của tinh binh giảm dần đi và các tinh trùng dị dạng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

 Qua tuổi 60, có khoảng 80% tinh trùng bị biến dạng. Phái mạnh nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo chất lượng tinh trùng ở trạng thái tốt nhất khi quan hệ tình dục. Đồng thời, cánh mày râu nên sinh con trong thời gian sức sống tinh trùng cao để tỷ lệ thụ tinh thành công lớn.

  Nam giới sử dụng thuốc lá hay rượu bia

 Ảnh hưởng của thuốc là đến chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng là rất lớn. Những phái nam hút thuốc lá thường xuyên thì chất lượng của tinh binh suy giảm rõ rệt và tỷ lệ tinh binh bị dị dạng cũng tăng lên cao.

 Rượu cũng là nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến tinh trùng sống được bao lâu? và cả bộ phận tinh hoàn của nam giới. Ở nam giới lạm dụng chất kích thích lâu ngày rất dễ bị teo tinh hoàn, giảm đi chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nam giới nên hạn chế uống rượu, bia và các thức uống caffein để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản.

Thuốc là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

Thuốc là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

 ✔ Nhiệt độ

 Những nam giới có thói quen thường xuyên mặc quần áo bó sát, đi tắm hơi, ngâm mình trong nước nóng hay để máy tính lên đùi sẽ làm nóng cục bộ dẫn tới nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao. Từ đây làm giảm đi sự sinh trưởng và sức sống của tinh binh.

  Vận động

 Trong các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu cơ thể nam giới bị béo phì sẽ làm nhiệt độ ở háng tăng lên và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Cũng như tinh trùng sống được bao lâu? Thời gian tồn tại của chúng rút ngắn lại. Để cải thiện chất lượng tinh trùng, nam giới nên vận động ở mức độ vừa phải. Đồng thời, duy trì thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày và kết hợp chế độ ăn uống khoa học.

Tham khảo thêm: Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Tư vấn trực tuyến

Một số câu hỏi khác liên quan đến thời gian tồn tại của tinh trùng

 Ngoài tinh trùng tồn tại được bao lâu khi nam giới xuất tinh? Thì nhiều nam và nữ giới vẫn còn thắc mắc đến thời gian sống của tinh binh trong bao cao su, nước nóng và khi mang đi đông lạnh tinh trùng.

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su?

 Tinh trùng sống được 24 giờ đồng hồ trong bao cao su. Và thời gian sống của tinh trùng trong bao cao su phụ thuộc vào chất liệu và nhiệt độ bảo quản của bao cao su. Theo đó, nếu nam giới sử dụng loại bao cao su có chất diệt tinh trùng thì chúng sẽ chết trong vài phút. Thường, thời gian tồn tại tối đa trong môi trường này của tinh trùng là từ 15 phút đến 20 phút.

 Ngoài ra, nếu như nhiệt độ môi trường thích hợp, bao cao su được buộc chặt để tinh dịch không bị dính ra ngoài thì tinh trùng có thể sống trong vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, phần lớn các bao cao su đều có chất bôi trơn, bảo quản có hại cho tinh trùng nên thời gian tồn tại của chúng không quá lâu.

Tinh trùng tồn tại được bao lâu trong nước nóng?

 Nhiệt độ bìu nam giới thường là 34oC, đây là nhiệt độ lý tưởng để tinh trùng sống và phát triển. Vì vậy, nếu xuất tinh vào nước ấm, tinh trùng có thể tồn tại được một vài phút. Còn nếu xuất tinh vào nước sôi hay nước nóng thì tinh trùng chết ngay lập tức.

Tinh trùng đông lạnh sống được bao lâu?

 Ngày nay, không ít nam giới chọn phương pháp đông lạnh tinh trùng để bao quản tinh binh của mình trong nhiều năm liền. Theo chuyên gia y tế, khi được đông lạnh ở nhiệt độ âm 196oC, tất cả các hoạt động sinh học của tinh trùng đều dừng lại một cách hiệu quả. Và khi đông lạnh tinh trùng, chúng có thể tồn tại mãi mãi. Những đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng đông lạnh vẫn có thể phát triển bình thường về thể chất lẫn trí tuệ.

 Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được vấn đề tinh trùng sống được bao lâu khi nam giới xuất tinh? Cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng. Nếu còn thắc mắc nào cần được chuyên gia y tế tư vấn, bạn hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

Tinh trùng sống được bao lâu khi nam giới xuất tinh, tinh trùng sống được bao lâu, thời gian tồn tại của tinh trùng, những yếu tố ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng, tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su.

Bài viết liên quan

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Là vấn đề được nhiều chị em phái nữ quan tâm. Bởi vì, một số cặp đôi thường rơi vào tình trạng xảy ra quan hệ tình dục...

Liệu rằng chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Liệu rằng chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Vậy, liệu rằng chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp...

Giải Đáp: Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Giải Đáp: Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Khi có dấu hiệu chậm kinh nguyệt điều mà hầu hết chị em phụ nữ nghĩ ngay đến là đã có thai. Vậy, chậm kinh 10 ngày thai thì thai được mấy tuần tuổi? Làm sao...

Hướng dẫn làm tình kiểu 69 dễ lên đỉnh

Hướng dẫn làm tình kiểu 69 dễ lên đỉnh

Quan hệ tình dục với tư thế 69 đang rất được nhiều cặp đôi thực hiện và yêu thích. Bởi vì, tư thế này mang lại những cảm giác hưng phấn, kích thích và dễ...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn