CHUYÊN MỤC

Tin tức

Màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Từ xưa cho đến nay, màng trinh được xem là thước đo sự trong trắng của chị em phụ nữ. Vì vậy mà màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo? Hay làm sao để nhận biết màng trinh còn hay đã mất? Luôn là mối quan tâm của nhiều chị em nữ giới. Để hiểu rõ hơn về màng trinh con gái, nữ giới hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.Tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu về màng trinh con gái

 Trước khi đi đến đáp án màng trinh nằm ở vị trí nào? Màng trinh con gái như thế nào? Thì chị em cần hiểu đúng và rõ hơn về màng trinh.

 Màng trinh thực chất là một lớp niêm mạc mỏng, chắn ngang âm đạo của phái nữ. Đây là lớp màng niêm mạc còn sót lại trong quá trình phát triển của phôi thai. Chính vì vậy mà hầu hết các bé gái sinh ra đều sở hữu một lớp màng trinh.

 Không chỉ là màng trinh để nhận biết nữ giới còn trong trắng hay không giống như ông bà xưa thường quan niệm mà lớp niêm mạc này giữ một vai trò rất quan trọng. Đó là che chắn, bảo vệ âm đạo khỏi những vi khuẩn, mầm bệnh và bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong. Ngoài ra, trên màng trinh còn có một hoặc nhiều lỗ nhỏ, giúp cho kinh nguyệt hàng tháng thoát ra thuận lợi hơn và không gây ứ đọng.

Màng trinh nằm ở vị trí nào?

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm đến 3cm

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm đến 3cm

 Về vấn đề màng trinh nằm ở vị trí nào? Và màng trinh sâu bao nhiêu cm? Theo chia sẻ của chuyên gia y tế, màng trinh không phải nằm ở tử cung. Mà nằm ở vị trí âm đạo, cách cửa mình (hay còn gọi là cửa âm đạo) khoảng từ 2cm đến 3cm tính từ bên ngoài vào. Vì nằm ở bên ngoài lại mỏng nên màng trinh rất dễ rách. Chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể khiến cho màng trinh bị thủng.Tư vấn trực tuyến

Hình dạng về bộ phận sinh dục - Màng trinh

         Các dạng màng trinh con gái

 Thực tế, màng trinh con gái không phải chỉ có một dạng mà là rất nhiều hình dạng khác nhau. Mỗi nữ giới có một kiểu màng trinh riêng, sẽ là một trong các dạng sau đây:

  Màng trinh dạng sàng: ở dạng này, màng trinh sẽ bao quanh toàn bộ cửa mình và có nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt.

 ▶ Màng trinh dạng vách ngăn: màng trinh có nhiều dải dăng ngang cửa mình nữ giới.

 ▶ Màng trinh dạng khuyên: màng trinh thường có hai lỗ hình lưỡi liềm và ngăn cách hai bên đại âm thần bên trong.

 ▶ Màng trinh dạng kín: đây là dạng màng trinh không có lỗ nên máu kinh không thể chảy ra bên ngoài. Lúc này cần can thiệp ngoại khoa để kinh nguyệt xuất hiện ổn định hàng tháng.

Hình dạng màng tinh con gái

Hình dạng màng tinh con gái

      ✦ Các loại màng trinh ở nữ giới

 Bên cạnh nắm rõ màng trinh nằm ở vị trí nào thì chị em phái nữ cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin phân loại màng trinh. Để từ đây có thể biết được chính xác lý do tại sao mình không chảy máu ở lần đầu quan hệ. Cụ thể màng trinh nữ giới bao gồm những loại sau đây:

 ● Màng trinh hình khuyên: đây là màng trinh phổ biến và thường gặp ở phụ nữ. Màng trinh hình khuyên có dạng tròn đều và bao trọn lấy phần miệng của của bộ phận âm đạo.

 ● Màng trinh hình lá: màng trinh này có đặc điểm là độ co giãn tốt. Do đó, màng trinh hình lá có thể tự mình thay đổi theo chiều của âm vật xâm nhập vào bên trong và tự phục hồi trở lại như ban đâu khi “cậu nhỏ” được rút ra. Vì thế, phụ nữ có màng trinh hình lá rất hiếm khi bị chảy máu trong đêm tân hôn lần đầu.

 ● Màng trinh hình tròn: đây là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu nhiều nhất. Lúc này, màng trinh của nữ giới sẽ bao phủ toàn bộ âm đạo và rách theo từng đường li ti.

 ● Màng trinh hình lưỡi: đây là loại màng trinh khó rách nhất vì có cấu tạo cực kỳ đặc biệt. Có hình lưỡi liềm nhưng ở phần trên của màng trinh được dính vào phía trên âm hộ, ngay phía dưới của đường tiểu. Trong lần quan hệ đầu tiên, nữ giới có màng trinh hình lưỡi sẽ không xuất hiện hiện tượng chảy máu vì lúc này màng trinh được đẩy sang một bên hoặc nén lại. Và chỉ bị rách khi có sự cọ sát liên tục với dương vật.

 ● Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ: các chuyên gia y tế cho biết, đây là hai loại màng trinh hiếm gặp ở nữ giới. Bên cạnh đó, màng trinh cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ có cấu tạo dày, cứng và chắc chắn nên khi làm tình, dương vật sẽ rất khó để đi sâu vào âm đạo.

 ● Màng trinh hình cầu: loại màng trinh này được ví như một cái cầu bắc ngang qua con sông và có thể co giãn tốt. Thông thường, ở nữ giới có màng trinh hình cầu chỉ bị rách khi “cậu nhỏ” của bạn tình lớn. Ngược lại dương vật nhỏ thì khả năng cao màng trinh chỉ bị đẩy sang một bên.

  Màng trinh hình Frangé và màng trinh hình Labié: cả hai loại màng trình này có cấu tạo khá mỏng và rất dễ rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Tham khảo thêm: Cách làm kinh nguyệt ra sớm

Tư vấn trực tuyến

Cách nhận biết màng trinh còn nguyên hay đã rách

 Màng trinh nằm ở vị trí nào? Như vậy màng trinh nằm độc lập và bên ngoài âm đạo nên chị em có thể nhìn thấy hoặc kiểm tra được. Nếu chị em muốn biết màng trinh của mình còn nguyên hay đã rách có thể thực hiện theo các bước kiểm tra bằng tay hoặc bằng mắt thường sau đây.

Kiểm tra màng trinh bằng tay

 Vì màng trinh khá mỏng nên chỉ cần một tác động nhẹ cũng rách ngay, nên khi sử dụng tay để kiểm tra chị em cần tiến hành một cách nhẹ nhàng và hết sức cẩn thận. Đồng thời, phái nữ cần chú ý vệ sinh tay và vùng kín sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh, cũng như tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm cho cơ quan sinh dục.

 Khi đưa tay vào sâu vùng kín, nếu đầu ngón tay của chị em chạm được một lớp màng có độ đàn hồi thì màng trinh của nữ giới vẫn còn. Ngược lại, không cảm nhận được gì thì khả năng là màng trinh đã rách. Tuy nhiên, có trường hợp phái nữ sờ trúng lỗ của màng trinh nên không có cảm giác gì. Vì vậy, đây là cách kiểm tra màng trinh không cho kết quả chính xác tuyệt đối.

Làm sao để kiểm tra màng trinh còn nguyên hay đã bị rách?

Làm sao để kiểm tra màng trinh còn nguyên hay đã bị rách?

Kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

 Ở cách kiểm tra xem màng trinh nằm ở vị trí nào, đã thủng hay chưa bằng mắt thường, nữ giới sẽ tiến hành theo các bước sau:

 ☞ Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc gương vừa cỡ để có thể dễ dàng soi vào vùng kín. Bên cạnh đó, chị em cần cắt móng tay gọn gàng và sát khuẩn cho tay trước khi thực hiện.

 ☞ Bước 2: Chọn vị trí sạch sẽ, đứng cúi người chếch một góc 45 độ so với vùng kín rồi soi thẳng gương vào cơ quan âm hộ. Khoảng cách từ gương đến âm hộ, chị em để từ 5cm đến 7cm. Chị em nhớ chỉnh góc gương sao cho quá trình chiếu sáng vào âm đạo được rõ ràng nhất.

 ☞ Bước 3: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đặt nhẹ vào âm hộ và tách nhẹ bộ phận này. Lưu ý, chị em nên thực hiện nhẹ nhàng, ngón tay chỉ đặt ở môi âm hộ, không nên đi vào quá sâu. Bởi vì, khoảng cách giữa âm hộ và màng trinh cực kỳ ngắn. Do đó, chị em có thể vô tình làm rách hoặc tổn thương màng trinh.

 ☞ Bước 4: Tiếp theo, nữ giới hãy dùng gương và chỉnh góc để có thể nhìn rõ bên trong âm hộ hơn. Nếu nhìn thấy một lớp màng mỏng với kích thước nhỏ, nằm chắn ngang ngay cửa âm đạo và còn nguyên thì đó chính là màng trinh chưa bị rách. Còn khi nhìn qua gương, chị em thấy lỗ hổng ở lớp màng trình thì có nghĩa màng trinh nữ giới đã rách.

  Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ lại tay, vùng kín và dùng khăn mềm lau khô.

 Màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo? Làm sao để kiểm tra màng trinh còn hay đã rách? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp chị em có được đáp án tốt nhất. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần được chuyên gia y tế tư vấn, phái nữ hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Từ khóa:

Màng trinh nằm ở vị trí nào trong âm đạo, màng trinh nằm ở vị trí nào, các dạng màng trinh, cách kiểm tra màng trinh, kiểm tra màng trinh bằng mắt.

Bài viết liên quan

Cách phá thai bằng rau răm

Cách phá thai bằng rau răm

Hầu hết các chị em nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thường e sợ người khác biết đến. Vì thế, phái nữ thường tìm đến các biện pháp phá thai dân gian tại...

Quan hệ xong ra dịch màu hồng có sao không?

Quan hệ xong ra dịch màu hồng có sao không?

Sau khi quan hệ tình dục ra dịch màu hồng là tình trạng thường hay gặp phải ở một số chị em phụ nữ. Hiện tượng này khiến cho nữ giới hoang mang, lo lắng và sợ...

Cách tự tháo vòng tránh thai tại nhà

Cách tự tháo vòng tránh thai tại nhà

Vòng tránh thai là phương pháp đang được nhiều nữ giới lựa chọn để ngừa thai khi không có kế hoạch sinh con lâu dài. Đây là phương pháp đặt một vòng hình chữ T...

Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không?

Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không?

Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không? Đây là vấn đề mà cả chị em phụ nữ có kế hoạch sinh con và không có quan tâm đến. Về vấn đề này, chuyên gia y tế...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn