CHUYÊN MỤC

Tin tức

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Màng trinh là lớp màng mỏng, dễ bị rách khi có sự tác động mạnh từ bên ngoài. Nên không hẳn chỉ có quan hệ mới mất mà màng trinh có thể bị rách do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với những nữ giới bị mất trinh nhưng không phải do làm chuyện ấy luôn quan tâm đến vấn đề làm sao để kiểm tra màng trinh còn hay mất? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường đến phái nữ.Tư vấn trực tuyến

Màng trinh nằm ở vị trí nào?

 Theo chia sẻ từ các chuyên gia, màng trinh là một lớp màng mỏng hình thành ngay lúc nữ giới còn ở trong bụng mẹ. Đây là phần sót lại của giai đoạn hình thành và phát triển ở thai nhi từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 14 của thai kỳ.

 Vị trí của màng trinh là nằm cách âm đạo khoảng 2cm đến 3cm. Vì gần cửa âm đạo nên nữ giới có thể thực hiện các cách kiểm tra màng trinh bằng mắt hoặc tay để xem lớp màng này của mình như thế nào.

Ở từng nữ giới sẽ có dạng và kích thước màng trinh khác nhau

Ở từng nữ giới sẽ có dạng và kích thước màng trinh khác nhau

 Tuỳ thuộc vào cơ địa mà mỗi nữ giới có dạng màng trinh và độ dày mỏng không giống nhau. Có không ít các bé gái sinh ra đã không có lớp màng trinh hoặc màng trinh quá mỏng nên bị rách khi nào không biết. Nhưng cũng có phái nữ lại gặp tình trạng màng trinh quá dày, khó bị rách khi quan hệ lần đầu, thậm chí chỉ rách khi sinh con.

 Nhiệm vụ chủ yếu của màng trinh là giúp bảo vệ cơ quan sinh dục nữ ở bên trong khỏi các tác nhân gây như vi khuẩn, virus, nấm… xâm nhập, gây nên tình trạng viêm nhiễm. Trên màng trinh còn có cấu tạo một hoặc nhiều lỗ nhỏ, giúp máu kinh thoát ra ngoài hàng tháng. Kích cỡ của lỗ là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của phái nữ. Đôi khi kích thước lỗ chỉ hẹp vừa đủ một ngón tay, nhưng có khả năng co giãn linh hoạt nên có thể giãn rộng tối đa cỡ hai ngón tay. Một số tình trạng hiếm gặp gây ra biến chứng nguy hiểm cho nữ giới ở độ tuổi dậy thì là màng trinh không có lỗ. Lúc này, phái nữ cần phải can thiệp ngoại khoa để kinh nguyệt diễn ra thuận lợi.Tư vấn trực tuyến

Các cách kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà

 Màng trinh vừa nằm gần cửa mình vừa mỏng nên rất dễ bị rách bởi các tác động như: đạp xe, vận động thể thao, té ngã, gặp tai nạn bất ngờ… thậm chí việc thay băng vệ sinh không đúng cách vào những ngày đèn đỏ cũng có thể gây tổn thương cho màng trinh. Vì thế, việc chị em mất trinh không hẳn là do quan hệ tình dục.

 Nếu nữ giới đang nghi ngờ màng trinh của mình bị rách và muốn kiểm tra thì có thể thực hiện một trong hai cách, đó là:

Kiểm tra màng trinh bằng tay

 Với cách kiểm tra màng trinh này, nữ giới sẽ đưa ngón tay vào sâu bên trong vùng kín. Nếu đầu ngón tay chạm được một lớp màng có độ đàn hồi thì có thể xác định màng trinh vẫn còn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nữ giới đưa vào đúng ngay lỗ của màng trinh nên không có cảm giác gì. Vì thế, cách kiểm tra lớp màng trinh còn hay mất bằng tay cho kết quả không cao.

 Thêm vào đó, nếu trong quá trình thực hiện, nữ giới không chú ý vệ sinh tay sạch sẽ và cắt móng tay gọn gàng có thể gây ra các tổn thương, trầy xước cho âm đạo và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, khi đưa tay vào quá sâu có thể gây rách màng trinh.

Nữ giới có thể kiểm tra màng trinh còn hay mất bằng tay hoặc mắt thường

Nữ giới có thể kiểm tra màng trinh còn hay mất bằng tay hoặc mắt thường

Kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

 Cách kiểm tra màng trinh bằng mắt thường sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

  Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn và cắt móng tay gọn gàng. Bên cạnh đó, nữ giới cần chuẩn bị thêm một chiếc gương mini, có kích thường vừa tầm để soi dễ dàng vào vùng kín.

 ▶ Bước 2: Nữ giới hãy chọn vị trí sạch sẽ, sau đó cúi người chếch một góc 45 độ so với vùng kín rồi dùng gương đã chuẩn bị soi thẳng vào âm hộ. Khoảng cách chuẩn từ gương đến âm hộ là khoảng 5cm đến 7cm. Chị em nhớ điều chỉnh góc gương sao cho hình ảnh âm hộ phản chiếu qua gương được rõ ràng nhất.

 ▶ Bước 3: Với cách kiểm tra màng trinh bằng mắt thường, nữ giới cũng dùng tay như cách kiểm tra bằng tay. Tuy nhiên, lúc này chị em sẽ dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đặt vào môi âm hộ, sau đó tách nhẹ môi âm hộ ra. Tiếp theo, chiếu thẳng gương vào trong để có thể quan sát được rõ hơn. Phái nữ lưu ý trong quá trình dùng tay để tách môi âm hộ nên thực hiện một cách thật nhẹ nhàng, ngón tay chỉ nên đặt ngay môi âm hộ, không được đút quá sâu vào bên trong. Bởi vì, khoảng cách giữa màng trinh và môi âm đạo rất gần nhau, việc đút tay quá sâu có thể làm cho màng trinh bị tổn thương.

 ▶ Bước 4: Sau khi vạch môi âm hộ, nữ giới có thể quan sát được màng trinh bên trong một cách khá rõ. Nếu nhìn thấy một lớp màng mỏng với kích thước nhỏ nằm chắn ngay cửa âm đạo thì đó chính là màng trinh. Lúc này, nữ giới có thể thấy màng trinh của mình ở dạng vòng, dạng tròn hoặc dạng vách… Trong trường hợp, lớp màng trinh còn nguyên vẹn, đồng nghĩa chị em chưa mất trinh. Ngược lại, nhìn thấy lỗ hổng ở lớp màng trinh, tức là màng trinh đã bị thủng.

 ▶ Bước 5: Bước cuối cùng của cách kiểm tra màng trinh bằng mắt thường là chị em cần rửa tay lại sạch sẽ với xà bông. Đồng thời vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng và dùng khăn bông mềm lau khô cho âm đạo.

 Toàn bộ quá trình thực hiện cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường, nữ giới cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, không nên quá hấp tấp. Điều này là nhằm tránh xảy ra các tổn thương cho cơ quan sinh dục. Từ đó, ngăn chặn vi khuẩn có hại tấn công, gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tham khảo thêmViệc quan hệ bằng tay có rách màng trinh không?

Tư vấn trực tuyến

Có nên vá màng trinh hay không?

 Trong trường hợp sau khi thực hiện các cách kiểm tra màng trinh kể trên và chị em nhận thấy màng trinh đã bị rách. Lúc này, chị em nên đến cơ sở y tế để chắc chắn hơn là màng trinh có bị rách hay chưa? Cũng như nhận được tư vấn kỹ hơn có nên vá màng trinh hay không?

Quá trình vá màng trinh diễn ra khoảng 15 phút đến 30 phút

Quá trình vá màng trinh diễn ra khoảng 15 phút đến 30 phút

 Theo các chuyên gia, vá màng trinh chỉ là một thủ thuật đơn giản, diễn ra trong vòng 15 phút đến 30 phút và sau phẫu thuật không để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình phẫu thuật, nữ giới được gây tê nên không cảm thấy đau hay khó chịu.

 Hiện nay, với sự phát triển của lĩnh vực y học, vá màng trinh có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như:

 ● Phương pháp dán màng trinh: Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh bị rách. Sau khoảng 5 ngày đến 7 ngày, chất kết dính sẽ tự động rơi ra và không gây ảnh hưởng đến lớp màng trinh đã được dán.

 ● Phương pháp khâu màng trinh: Bao gồm kỹ thuật khâu hấp thụ và khâu không hấp thụ. Thời gian thực hiện phẫu thuật khá ngắn. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những phần thừa của màng trinh do bị rách rồi khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng, bác sĩ sẽ tiến hành tách niêm mạc trước rồi mới vá.

  Phương pháp xâm lấn tối thiểu: Là phương pháp áp dụng công nghệ cao vào trong thủ thuật. Ưu điểm của xâm lấn tối thiểu là không gây đau, không để lại sẹo, không gây biến chứng nguy hiểm và thời gian phục hồi nhanh.

 Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường sẽ giúp chị em xác định được bản thân còn trinh hay đã mất. Cũng như hiểu rõ hơn về việc có nên vá màng trinh hay không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được chuyên gia y tế tư vấn, chị em hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường, cách kiểm tra màng trinh, màng trinh nằm ở vị trí nào, cách kiểm tra màng trinh bằng mắt thường, làm sao để kiểm tra màng trinh còn hay mất.

Bài viết liên quan

Các mẫu phụ nữ dễ lên đỉnh khi yêu

Các mẫu phụ nữ dễ lên đỉnh khi yêu

Khi nắm rõ nàng có phải thuộc tuýp con gái dễ lên đỉnh hay không giúp ích rất lớn cho cánh mày râu. Phái nam có thể thoải mái áp dụng các tư thế làm tình để...

Những hình ảnh vùng kín phụ nữ chân thực nhất

Những hình ảnh vùng kín phụ nữ chân thực nhất

Bộ phận sinh dục của con gái là một hệ thống cấu tạo sinh lý trong cơ thể nữ giới, đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Chẳng hạn như là nơi giao hợp, thụ tinh,...

Hướng dẫn cách vệ sinh bao quy đầu an toàn cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách vệ sinh bao quy đầu an toàn cho trẻ sơ sinh

Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không quá khó nhưng nếu thực hiện sai cách có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Vì thế, mẹ hãy tham khảo hướng dẫn cách...

Khí hư màu nâu giữa kỳ kinh là hiện tượng gì?

Khí hư màu nâu giữa kỳ kinh là hiện tượng gì?

Thông qua dịch âm đạo mà chị em phụ nữ có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân. Nên khi khí hư có biểu hiện bất thường luôn khiến cho chị em lo...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn