CHUYÊN MỤC

Nam khoa

Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Tinh trùng loãng là tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay gặp phải. Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, đồng thời đây còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh vô sinh và hiếm muộn. Vậy, tinh hoàn loãng là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh là do đâu? Và nên đến cơ sở y tế nào chất lượng để chữa trị bệnh tinh hoàn loãng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này đến phái nam.Tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu về bệnh tinh trùng loãng

 Thông thường, hầu hết nam giới đều không quan tâm đến chất lượng của tinh trùng khi xuất tinh. Bởi vì, đa phần cánh mày râu đều xuất tinh kín, vào bên trong cơ thể nữ giới nên khó nhìn thấy tinh dịch. Mặc khác, một số nam giới có suy nghĩ rằng khả năng tình dục của mình tốt nên chủ quan về các bệnh lý liên quan đến chất lượng tinh trùng, cụ thể là hình ảnh tinh trùng loãng.

 Cho đến khi gặp phải các vấn đề chức năng sinh sản thì phái nam mới bắt đầu lo lắng và bận tâm đến chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng. Vậy, bệnh tinh trùng loãng là gì? Nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu?

Tinh trùng loãng là bệnh gì?

 Thực chất, tinh trùng được dùng để chỉ tinh dịch có chứa cả tinh trùng, được nam giới tiết ra khi làm tình và đạt đỉnh khoái cảm. Thông thường, tinh dịch được xuất ra ở trạng thái sệt, có màu trắng đục nhưng sau khoảng 20 phút sẽ chuyển sang dạng lỏng và kèm theo một mùi đặc trưng của nam giới.

Tinh trùng loãng là hiện tượng nam giới xuất tinh nhưng số lượng tinh binh ít

Tinh trùng loãng là hiện tượng nam giới xuất tinh nhưng số lượng tinh binh ít

 Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản tinh trùng loãng là trong tinh dịch nam giới sau khi xuất tinh có rất ít tinh binh hoặc trông như một chất lỏng trong suốt và không màu. Đồng thời, tinh trùng loãng chỉ lởn vởn một ít keo trắng bám dính trong lượng tinh dịch được tiết ra bên ngoài.

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ sản xuất khoản 2ml đến 5ml tinh dịch. Và mật độ phổ biến nằm trong khoảng 60 triệu đến 80 triệu tinh trùng trong 1ml. Nếu mật độ tinh trùng dưới mức này thì có nghĩa là nam giới có hiện tượng và hình ảnh tinh trùng loãng.Tư vấn trực tuyến

Nguyên nhân tinh trùng loãng

 Theo chia sẻ của chuyên gia y tế, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng loãng ở nam giới. Nhưng phần lớn các trường hợp cánh mày râu bị tinh trùng loãng là do những tác nhân chủ yếu sau đây:

  Do tinh hoàn ẩn

 Đây là tình trạng tinh hoàn dừng lại trên đường di chuyển từ vùng bụng xuống đến bìu. Hiện tượng này xảy ra khi tinh hoàn nằm ẩn sâu trong ổ bụng, ở trong ống bẹn, lỗ bẹn sâu hoặc lỗ bẹn nông. Do đó, khi nam giới xuất tinh, lượng tinh trùng tiết ra rất ít, thậm chí là không có và dẫn đến bệnh tinh trùng loãng.

 ➲ Do búi tĩnh mạch giãn nặng

 Nam giới khi thăm khám bệnh có hình ảnh tinh trùng loãng có thể là do búi tĩnh mạch giãn nặng. Đây là hiện tượng dây tĩnh mạch nằm ở phía trên tinh hoàn bị xoắn dãn bất thường khiến cho tinh hoàn chảy xệ hoặc nghẽn đường lưu chuyển tinh dịch ra bên ngoài. Từ đó, dẫn đến lượng tinh trùng xuất tinh giảm hoặc không có. Đôi khi, nam giới xuất tinh chỉ có tinh dịch trong suốt tiết ra.

 ➲ Ứ nước màng tinh hoàn

 Là hiện tượng nước từ bụng thông qua ống thông ứ đọng tại bìu. Tình trạng này thường làm cho tinh hoàn không phát triển được. Từ đó, nam giới có biểu hiện kiềm chế trong việc sản sinh tinh trùng, thậm chí là mất khả năng sinh tinh.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng loãng

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng loãng

 ➲ Dị tật tinh hoàn bẩm sinh

 Những phái nam bị mắc bệnh dị tật bẩm sinh ở tinh hoàn hay cơ quan sinh dục có nguy cơ bị tinh trùng loãng cao. Nguyên nhân là do khi đó cơ thể tiết ra hormone testosterone nhưng do gặp khiếm khuyết nên không sản sinh ra tình trùng chất lượng.

 ➲ Biến chứng của các bệnh lý ở cơ quan sinh dục

 Nam giới từng mắc các bệnh giang mai, thuỷ đậu, quai bị… cũng có thể xuất hiện hình ảnh tinh trùng loãng. Các bệnh này sẽ gây ra các biến chứng gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng túi tinh hoàn, từ đó dẫn đến teo tinh hoàn hoặc hoại tử tinh hoàn. Ở phái nam chẳng may mắc các bệnh kể trên, nhẹ thì bị suy giảm chất lượng tinh hoàn, còn nặng hơn là gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

 ➲ Tổn thương hoặc viêm nhiễm tinh hoàn

 Những tổn thương cả bên ngoài lẫn bên trong cơ quan tinh hoàn đều có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập và gây nên bệnh tinh trùng loãng.

  Lạm dụng chất kích thích

 Nam giới thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá… có khả năng bị tinh trùng loãng cực kỳ cao. Vì trong những loại thức uống này có chứa nhiều thành phần độc hại làm suy giảm chất lượng tinh trùng và khuyết tật tinh trùng.

 Ngoài ra, nam giới có hiện tượng và hình ảnh tinh trùng loãng là do chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, phản khoa học hay đời sống tình dục chưa an toàn.

Tham khảo thêm: Chi phí làm tăng kích thước dương vật ở Thanh Hóa

Tư vấn trực tuyến

Xuất hiện hình ảnh tinh trùng loãng có nguy hiểm không?

 Tinh trùng trưởng thành được truyền qua lòng ống dẫn sinh tinh, rồi qua lưới tinh và ống xuất của tinh hoàn. Cuối cùng, tinh trùng đến mào tinh hoàn và được nuôi dưỡng trong ống tinh để đợi cơ hội gặp trứng, xảy ra quá trình thụ tinh. Khi ở mào tinh hoàn, tinh trùng và dịch trong ống ở trạng thái loãng và trở nên đặc tại đoạn ống dẫn tinh. Vậy tinh trùng loãng có nguy hiểm hay không? Để xác định được tình trạng tinh trùng loãng và xuất tinh ít tinh trùng có gây ảnh hưởng gì không thì trước tiên cần xem xét đến 3 vấn đề:

Tinh trùng loãng có thể dẫn đến bệnh vô sinh nếu không được điều trị sớm

Tinh trùng loãng có thể dẫn đến bệnh vô sinh nếu không được điều trị sớm

 ● Thứ nhất: tần suất quan hệ tình dục của cánh mày râu ít hay là đủ? Nếu nam giới làm tình hoặc thủ dâm từ 2 đến 3 lần hoặc 4 đến 5 lần trong ngày thì đương nhiên tinh trùng sẽ ít và loãng như nước. Lúc này, cách tốt nhất để cải thiện hình ảnh tinh trùng loãng là kiềm chế số lần xuất tinh.

 ● Thứ hai: đánh giá trạng thái của tinh trùng sau khi xuất tinh một thời gian. Nếu nam giới xuất tinh bên ngoài âm đạo nữ giới, lúc đầu có hiện tượng đặc sệt nhưng qua 10 đến 20 phút loãng dần thì đây là tình trạng hết sức bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng là do tiếp xúc với không khí, môi trường bên ngoài.

  Thứ ba: nếu phái nam nhận thấy xuất hiện hình ảnh tinh trùng loãng ngay sau khi vừa mới xuất tinh thì cần hết sức cẩn trọng. Bởi vì, đây là dấu hiệu cho thấy nam giới đã bị bệnh xuất tinh loãng. Nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được thăm khám và đưa ra hướng điều trị kịp thời.

 Đối với bệnh tinh trùng loãng thường gây ra tình trạng chất lượng và số lượng của tinh binh suy giảm nghiêm trọng. Hơn nữa, tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng chậm và dẫn đến khả năng thụ thai thấp. Về lâu dài, nam giới khó có thể thực hiện được thiên chức làm bố hoặc vĩnh viễn mất đi khả năng sinh con do bệnh đã biến chứng sang vô sinh.

Phòng khám điều trị tình trạng tinh trùng loãng hiệu quả và an toàn

 Mặc dù tinh trùng loãng không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến cho nam giới gặp khó khăn trong vấn đề có con. Do đó, để đảm bảo sức khỏe sinh sản, phái nam khi nhận thấy có hình ảnh tinh trùng loãng sau khi xuất tinh thì hãy ngay lập tức đến phòng khám Đa khoa An Đức. Đây là cơ sở y tế đã được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động và có đầy đủ chứng chỉ hành nghề nên nam giới có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Không những vậy, khi đến trực tiếp phòng khám An Đức, cánh mày râu chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng với những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe sau đây:

 ☘ Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

 ☘ Quy trình thăm khám bệnh chuyên nghiệp nên người bệnh không phải mất thời gian chờ đợi.

 ☘ Đội ngũ chuyên gia y tế vừa có trình độ chuyên môn cao, hơn 20 năm kinh nghiệm vừa tận tâm với bệnh nhân.

 ☘ Tất cả các khoản chi phí thăm khám và điều trị bệnh được niêm yết theo quy định chung và đảm bảo tính minh bạch.

  Thời gian làm việc linh hoạt, từ 7h30 đến 19h30 vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm lễ tết.

 Tóm lại, hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới và khả năng sinh sản của cánh mày râu. Dó đó, điều trị bệnh sớm khi có dấu hiệu của tinh trùng loãng là hết sức cần thiết. Nếu còn thắc mắc nào, phái nam hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được chuyên gia y tế hỗ trợ chu đáo nhé.

Từ khóa:

Hình ảnh tinh trùng loãng báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, hình ảnh tinh trùng loãng, nguyên nhân tinh trùng loãng, tinh trùng loãng có sao không, điều trị tinh trùng loãng.

Bài viết liên quan

Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai và sinh con tự nhiên không?

Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai và sinh con tự nhiên không?

Tinh trùng yếu là tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay gặp phải. Khi bị tinh trùng yếu điều mà mọi cánh mày râu quan tâm đến nhất chính là vấn đề có con. Vậy,...

Tinh trùng trong suốt có sao không?

Tinh trùng trong suốt có sao không?

Tinh trùng thay đổi chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phái nam đang gặp vấn đề. Một trong những tình trạng mà nhiều nam giới gặp phải là tinh trùng có dạng...

Tinh trùng vón cục có con được không?

Tinh trùng vón cục có con được không?

Khi tinh trùng có bất cứ biểu hiện bất thường nào nam giới đều lo lắng về khả năng sinh con sau này. Trong số đó, tinh trùng vón cục là tình trạng thường gặp ở...

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi tinh dịch có dấu hiệu bất thường luôn khiến cho cánh mày râu vô cùng lo lắng và sợ hãy. Trong đó, tinh trùng vón cục lại như thạch là tình trạng thường hay gặp...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn