CHUYÊN MỤC

Tin tức

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Là vấn đề được nhiều chị em phái nữ quan tâm. Bởi vì, một số cặp đôi thường rơi vào tình trạng xảy ra quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp phòng tránh thai sau khi nữ giới hết kinh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này đến chị em và chia sẻ một số biện pháp ngừa thai an toàn.

Sơ lược về chu kỳ nguyệt san của con gái

 Chu kỳ nguyệt san là sự thay đổi về mặt sinh lý được điều hành bởi hệ hormone sinh dục bên trong cơ thể nữ giới. Lần có kinh nguyệt đầu tiên là lúc nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì. Đây là cũng là cột mốc đánh dấu cho những lần nguyệt san tiếp theo. Thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng mà chị em phái nữ có thể biết được tình trạng sức khỏe, có phải đã mang thai hay không?

 Ở nữ giới khỏe mạnh, máu kinh có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, lượng máu mất đi khoảng 50ml đến 80ml và thời gian hành kinh là 3 - 5 ngày. Trước và trong ngày “đèn đỏ” nữ giới sẽ cảm thấy đau bụng dưới. Phụ thuộc vào cơ địa từng người mà các cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội.

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới khoảng từ 28 ngày đến 32 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới khoảng từ 28 ngày đến 32 ngày

 Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phái nữ thường rụng từ 1 đến 2 trứng và có 1 trứng được phóng ra. Lúc này, các cơ quan sinh dục sẽ phối hợp làm việc như: nội mạc bao phủ toàn bộ tử cung và xây dựng dạng đồng bộ hoá để sẵn sàng làm tổ cho trứng được thụ tinh thành công. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra thì lớp niêm mạc bong tróc và tạo nên chu kỳ kinh nguyệt.

Hết kinh 2 ngày quan hệ có mang thai không?

 Để có những phút thăng hoa và cảm giác chân thực khi làm tình, nhiều cặp đôi thường không sử dụng bao cao su. Trong đó, có những trường hợp quan hệ tình dục khi bạn gái vừa hết kinh khoảng 2 - 3 ngày. Từ đây, các chị em phụ nữ có chung mối quan tâm về hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Quan hệ sau 2 ngày hết kinh có tỷ lệ mang thai thấp

Quan hệ sau 2 ngày hết kinh có tỷ lệ mang thai thấp

 Đối với vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết, nếu phái nữ quan hệ tình dục sau 2 ngày hết nguyệt san thì khả năng mang thai thường rất thấp. Bởi vì, vào thời điểm này trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình phục hồi nên khó có thể gặp được tinh trùng dẫn đến quá trình thụ thai. Tuy nhiên, khi chị em để xảy ra quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh ở giữa chu kỳ kinh nguyệt (khoảng ngày 14 đến ngày 17) thì khả năng có thai là rất cao. Cụ thể như sau:

  Trong tuần đầu tiên (từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi phái nữ kết thúc kinh nguyệt): đây được xem là thời gian quan hệ tình dục an toàn, khả năng có thai rất thấp. Cho nên, hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? chị em có thể an tâm vì tỷ lệ mang thai không cao.

 ➭ Tuần thứ 2 và thứ 3 (từ ngày 8 đến ngày 15 tính từ thời điểm hết kinh nguyệt): khả năng mang thai tương đối cao nếu các cặp đôi không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào.

 ➭ Tuần thứ 4 (từ ngày 16 đến ngày 20 sau khi hết kinh): xác suất nữ giới mang thai rất cao vì đây là giai đoạn xảy ra quá trình rụng trứng ở nữ giới. Nếu chị em phái nữ có sức khỏe tốt, ổn định, vòng kinh nguyệt diễn ra đều đặn thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

 ➭ Tuần thứ 5 (từ ngày 20 đến ngày 28): vào thời điểm này, trứng đang trong quá trình đào thải sau khi rụng. Đồng thời, cơ thể đang chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nên khả năng mang thai tương đối thấp nếu có quan hệ tình dục.

 Tóm lại, hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Thực tế còn tùy thuộc vào từng trường hợp, từng đối tượng. Có trường hợp nữ giới khó mang thai vì đây là giai đoạn đầu của chu kỳ nguyệt san. Nhưng cũng có trường hợp, do tinh trùng có thời gian sống lâu (5 đến 7 ngày) trong tử cung nên dẫn đến thụ thai thành công. Vì vậy, nếu chưa có kế hoạch sinh con, mang thai thì tốt nhất chị em phụ nữ hãy chú ý sử dụng các biện pháp ngừa thai.

Tham khảo thêm: Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

Một số biện pháp tránh thai an toàn

 Hiện nay, có nhiều phương pháp phòng tránh thai an toàn để các cặp đôi lựa chọn. Mỗi biện pháp có ưu điểm riêng.

Bao cao su

 Đây là biện pháp tránh thai được đông đảo các cặp đôi lựa chọn. Vì bao cao su vừa dễ sử dụng, dễ mua, chi phí thấp vừa cho hiệu quả ngừa thai đến 98%. Bao cao su được sử dụng để trùm toàn bộ dương vật, ngăn chặn cho tinh trùng di chuyển vào bên trong âm đạo. Bên cạnh có công dụng tránh thai an toàn, bao cao su còn giúp nam và nữ giới ngăn chặn lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

 Để không phải lo lắng hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Sau khi làm tinh, chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Dựa vào thời gian xảy ra quan hệ tình dục mà nữ giới lựa chọn loại thuốc ngừa thai cấp tốc: 24h, 36h, 72h… Trong thành phần thuốc tránh thai có chứa một lượng hormone vừa đủ để giúp trứng và tinh trùng không gặp nhau. Từ đó, không có quá trình thụ tinh diễn ra và nữ giới không mang thai được.

 Lưu ý, khi muốn sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc, nữ giới nên nhờ chuyên gia y tế tư vấn. Bởi vì, thuốc ngừa thai có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt.

Các biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả

Các biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả 

Que cấy tránh thai

 Đây là cũng là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến, được nhiều nữ giới lựa chọn. Chỉ sau một lần cấy que tránh thai duy nhất, chị em phụ nữ đã có thể ngừa thai từ 3 đến 5 năm, phụ thuộc vào từng loại que cấy. Que tránh thai có tác dụng ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên và có thể áp dụng cho cả mẹ đang cho con bú.

Vòng tránh thai

 Nếu chị em phái nữ không có ý định sinh con trong một khoảng thời gian dài và không phải bận tâm hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Thì nên xem xét đến đặt vòng tránh thai. Đây là phương pháp tránh thai hiện đại, không gây đau đớn, khó chịu hay ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Hơn thế nữa, vòng tránh thai còn cho hiệu quả ngừa thai lên đến 10 năm. Sau này nếu chị em có kế hoạch sinh con thì chỉ cần tháo vòng tránh thai ra.

Xuất tinh ngoài

 Trong trường hợp quan hệ tình dục mà cả hai chưa có sự chuẩn bị về phương pháp ngừa thai thì có thể xuất tinh ngoài. Đây là cách ngừa thai tự nhiên và có hiệu quả rất cao. Theo đó, trong quá trình quan hệ phái nam sẽ rút “cậu nhỏ” ra khỏi âm đạo của nữ giới khi có hiện tượng sắp xuất tinh. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện phương pháp này thành công, nam giới cần có kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục và có khả năng kiểm soát cơ thể tốt.

Vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết

 Đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung cũng là một cách ngừa thai an toàn mà chị em có thể tham khảo. Dụng cụ này sẽ phóng ra nội tiết tố mỗi ngày, thay đổi nội tiết tố khiến chất nhầy ở tử cung đặc và dày lên. Từ đây, làm cho tinh trùng khó khăn khi di chuyển vào bên trong ống dẫn trứng để gặp trứng thụ tinh.

 Với những thông tin mà phòng khám Đa khoa An Đức chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp chị em phụ nữ có được đáp án tốt nhất cho câu hỏi hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Cũng như các biện pháp ngừa thai hiệu quả và an toàn. Nếu còn thắc mắc nào thì chị em phụ nữ hãy liên hệ đến phòng khám An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được chuyên gia y tế hỗ trợ miễn phí và chu đáo nhé.

Từ khóa:

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không, chu kỳ kinh nguyệt con gái, ngày quan hệ tình dục an toàn, biện pháp phòng tránh thai an toàn, ngày quan hệ tình dục không an toàn.

Bài viết liên quan

Hình ảnh tư thế quan hệ vợ chồng đúng cách

Hình ảnh tư thế quan hệ vợ chồng đúng cách

Quan hệ tình dục với tần suất hợp lý và đúng tư thế không chỉ giúp tăng khoái cảm, hưng phấn trong cuộc yêu mà còn mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó, bạn...

10 tư thế quan hệ bằng miệng sướng nhất và đúng cách

10 tư thế quan hệ bằng miệng sướng nhất và đúng cách

Để tạo cảm giác khoái cảm khi quan hệ tình dục, các cặp đôi thường thực hiện nhiều tư thế khác nhau. Trong đó, quan hệ bằng miệng là một trong các cách mà rất...

Thuốc đặt phụ khoa polygynax có tốt không?

Thuốc đặt phụ khoa polygynax có tốt không?

Thuốc Polygynax là loại thuốc phổ biến và thường được chỉ định để điều trị một số bệnh phụ khoa nói chung. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nữ giới chưa hiểu rõ...

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? - Phòng Khám An Đức

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? - Phòng Khám An Đức

Vì thuốc tránh thai khẩn cấp cho hiệu quả cao, dễ sử dụng và chi phí thấp nên ngày càng có nhiều nữ giới lạm dụng để giải quyết vấn đề trước mắt mà không...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn