CHUYÊN MỤC

Nam khoa

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Theo thống kê, vô sinh ở nam chiếm khoảng 20% các nguyên nhân gây vô sinh, trong đó có hơn 90% các trường hợp là do bất lực tinh trùng. Vì thế, phái mạnh cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá tình trạng của tinh trùng, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cho kết quả chính xác, nam giới nên đến địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa thực hiện.Tư vấn trực tuyến

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch nhằm để kiểm tra và đánh giá chất lượng của tinh trùng ở nam giới thông qua các chỉ số như: số lượng, hình dạng, khả năng di động… Việc tiến hành đánh giá này được thực hiện theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tinh dịch đồ của WHO được dựa trên chỉ số ở những nam giới có khả năng sinh sản bình thường khi vợ của họ mang thai trong vòng 12 tháng. Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ có ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của phái mạnh là cao hay thấp, chứ không đưa ra kết luận có vô sinh hay là không.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

 Dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cùng với tình trạng sức khỏe của người vợ, bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định phương án điều trị cho các cặp vợ chồng bị hiếm muộn trong nhiều năm.Tư vấn trực tuyến

Các xét nghiệm trong tinh dịch đồ

 Khi nam giới đến các địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa sẽ được chỉ định thực hiện những xét nghiệm sau:

  Thể tích tinh dịch

 Tinh dịch là hỗn hợp chất lỏng, trong đó có một lượng chứa tinh trùng (còn được gọi là tế bào sinh dục đực). Phần lớn, tinh trùng sẽ được sản xuất bởi các tuyến sinh dục phụ như: dịch niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh… Riêng bộ phận tinh hoàn chỉ góp phần sản xuất khoảng 5% tất cả tinh trùng và số lượng tinh binh.

 Việc đo lượng tinh dịch được xuất tinh là một phần không thể thiếu trong quá trình xét trình xét nghiệm tinh dịch đồ. Thông thường, trong mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 2ml đến 5ml tinh dịch.

 ✜ Số lượng tinh trùng

 Nhờ vào việc đếm số lượng tinh trùng được tính trong một đơn vị thể tích tinh dịch xuất ra sau khi xuất tinh mà bác sĩ có thể dự đoán mật độ tinh trùng. Để từ đó, góp phần cho ra kết quả là khả năng sinh sản của phái mạnh cao hay thấp hơn so với nam giới bình thường.

 ✜ Di động của tinh trùng

 Đây chính là khả năng bơi hay còn được gọi là khả năng di chuyển về phía trước của tinh trùng. Tỷ lệ phần trăm của tinh trùng được ghi nhận dựa vào số lượng tinh trùng di động so với số lượng tinh trùng không di chuyển.

Nam giới xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản là cao hay thấp

Nam giới xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản là cao hay thấp

 ✜ Hình thái tinh trùng

 Đây là xét nghiệm đánh giá về tính năng vật lý và hình dạng của tinh trùng. Số lượng của những tinh trùng có hình dạng bất thường sẽ được mang đi so sánh cùng với số lượng tinh trùng bình thường.

 Kết quả được ghi nhận sẽ dựa theo tỷ lệ phần trăm trên tổng lượng tinh trùng thu thập được. Những bất thường hay gặp ở tinh trùng là ở đầu và đuôi, làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng lẫn khả năng bám dính vào trứng để thụ tinh. Từ đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp theo khuyến cáo của WHO để cải thiện chất lượng tinh trùng, cho khả năng thụ tinh của tinh trùng với trứng trong môi trường xét nghiệm cao.

 Ở nam giới, số lượng tinh trùng được sản xuất ra có hình dạng bất thường chiếm tỷ lệ khá cao, thường lên tới 95%. Nếu như tinh trùng ở nam giới đều có đầu tròn (có tên khoa học là Globozoospermia) sẽ không làm nữ giới thụ thai được. Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm khi gặp.

  PH tinh dịch

 Xét nghiệm đo độ pH tinh dịch nhằm mục đích xác định trong tinh dịch được xuất ra có tính kiềm hay tính axit. Ở bình thường, tinh dịch sẽ hơi kiềm. Nếu như tinh dịch bị axit hóa, đồng thời có số lượng tinh dịch thấp thì khả năng cao đã xảy ra một tắc nghẽn nào đó trong ống dẫn tinh hoặc bị bất sản ống dẫn tinh. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa cần thực hiện chẩn đoán chuyên sâu để xác định tình trạng bệnh và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

 ✜ Bạch cầu

 Nếu như số lượng bạch cầu hiện diện trong tinh dịch lớn thì đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đường sinh dục. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chưa xác định nguyên nhân dẫn đến lượng bạch cầu cao.

  Đánh giá các kháng thể kháng trùng trong tinh dịch

 Đây là một trong những xét nghiệm vô cùng quan trọng, được tiến hành tại phòng xét nghiệm chuyên biệt và áp dụng đúng theo phương pháp của WHO công nhận.

 Kháng thể kháng tinh trùng thường xuất hiện sau khi nam giới thực hiện cắt ống dẫn tinh. Những kháng thể này bám vào thân tinh trùng khiến cho khả năng chuyển động của tinh binh suy yếu, gây khó khăn trong việc vượt qua chất nhầy ở cổ tử cung để tìm gặp trứng thụ tinh.

 Ngoài ra, nếu kháng thể này bị dính với tinh trùng, khiến cho thụ thể bị bao phủ bởi kháng thể này sẽ làm ngăn cản khả năng bám dính của tinh trùng vào trứng.

Tham khảo thêmDùng bao cao su nhiều có gây hại và bị vô sinh không?

Tư vấn trực tuyến

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa

 Để đảm bảo an toàn, cho kết quả chính xác thì khi muốn thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới nên đến cơ sở y tế chất lượng, đáng tin cậy để thực hiện. Và nếu phái mạnh đang sinh sống tại khu vực Thanh Hóa thì có thể đến phòng khám Đa khoa An Đức. Đây là một trong những cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe sinh sản tốt nhất tốt nhất ở Thanh Hóa trong nhiều năm liền. Sở dĩ phòng khám được đánh giá cao là vì:

Đa khoa An Đức là địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp và hiệu quả

Đa khoa An Đức là địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp và hiệu quả

  Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Là một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa nên tất cả các trang thiết bị, máy móc công nghệ đều là sản phẩm tân tiến nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ các đất nước có lĩnh vực y học phát triển trên thế giới. Nhờ đó, cho kết quả chẩn đoán và xét nghiệm nhanh chóng, chính xác.

 ☘ Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm: Các y bác sĩ của phòng khám An Đức đều là những tinh anh tốt nghiệp từ nhiều trường y danh tiếng, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, tay nghề vững vàng và hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc. Hơn thế nữa, y bác sĩ còn được nhiều người bệnh yêu quý về sự tận tâm và thấu hiểu tâm sinh lý người bệnh.

 ☘ Chi phí hợp lý: Những khoản chi phí thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ tại Đa khoa An Đức được tuân thủ nghiêm ngặt theo bảng giá chung của cơ quan chức năng. Đồng thời, đảm bảo tính minh bạch, công khai rõ ràng đến từng người bệnh.

 ☘ Quy trình thăm khám bệnh chuyên nghiệp: Khi đến trực tiếp phòng khám, nam giới không phải mất thời gian chờ đợi mà thay vào đó được gặp bác sĩ chuyên khoa ngay tức khắc. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, nam giới còn có thể đặt lịch hẹn trước thông qua tổng đài hỗ trợ của Đa khoa An Đức.

  Thời gian làm việc linh hoạt: Sau giờ hành chính, nam giới vẫn có thể đến phòng khám An Đức để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì phòng khám không chỉ tăng giờ làm việc đến 19h30 mà còn còn hoạt động không có ngày nghỉ.

 Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp nam giới hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của xét nghiệm tinh dịch đồ. Cũng như địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa. Nếu phái mạnh còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được chuyên gia y tế tư vấn chu đáo và miễn phí nhé.

Từ khóa:

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Thanh Hóa, xét nghiệm tinh dịch đồ, các loại xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm tinh dịch đồ là gì, quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bài viết liên quan

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi tinh dịch có dấu hiệu bất thường luôn khiến cho cánh mày râu vô cùng lo lắng và sợ hãy. Trong đó, tinh trùng vón cục lại như thạch là tình trạng thường hay gặp...

Cách chữa tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Nguyên nhân khiến cho các cặp vợ chồng khó có con chưa hẳn là do sức khỏe sinh sản nữ giới gặp vấn đề mà đôi khi tác nhân đến từ phái mạnh. Trong đó, phải...

Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Tinh trùng loãng là tình trạng mà nhiều nam giới hiện nay gặp phải. Hình ảnh tinh trùng loãng - báo hiệu căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, đồng thời đây còn là nguyên...

Tinh trùng đặc sệt như keo là hiện tượng gì?

Tinh trùng đặc sệt như keo là hiện tượng gì?

Tinh trùng có vai trò cực kỳ quan trọng, là yếu tố giúp nam giới duy trì giống nòi. Cho nên, khi gặp phải bất cứ vấn đề bất thường nào ở tinh trùng cũng khiến...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn