CHUYÊN MỤC

Tin tức

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Chất nhờn có làm mang thai không? Là vấn đề mà cả nam và nữ giới quan tâm. Bởi, khi quan hệ tình dục, thường chất nhờn dính vào âm đạo nữ giới khiến cả hai đều lo lắng đến việc có thai ngoài ý muốn. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề này đến bạn đọc.Tư vấn trực tuyến

Chất nhờn của nam giới là gì?

 Chất nhờn hay còn được gọi là dịch dương vật, đây là một chất lỏng có màu trắng đục, thường xuất hiện ở đầu “cậu nhỏ” khi nam giới có cảm hứng làm chuyện ấy.

 Trong quá trình quan hệ tình dục, trước khi đạt tới trạng thái lên đỉnh, cả nam và nữ giới đều trải qua bước kích thích (hay còn gọi là màn dạo đầu). Lúc này, dương vật của nam giới sẽ tiết ra một lượng chất nhờn trước khi xuất tinh. Dịch nhờn này có nhiệm vụ:

  Bôi trơn: Trong dịch nhờn có độ nhớt cao nên chức năng chính của nó là bôi trơn các thành của niệu đạo để nam giới dễ xuất tinh hơn. Đồng thời, giúp quá trình quan hệ trở nên dễ dàng, tạo nhiều khoái cảm và giảm thiểu sự ma sát quá mức trong lúc giao hợp, từ đó tránh gây tổn thương cho cơ quan sinh dục cả hai giới.

 ➮ Trung hòa axit: Chất nhầy có thể thay đổi môi trường âm đạo (axit) và từ đó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng sống sót sau khi được giải phóng ra ngoài. Bên cạnh đó, dịch nhờn còn có thể hoạt động như một chất trung hòa axit và tồn tại trong niệu đạo do nước tiểu còn sót lại. Điều này sẽ hạn chế được các ảnh hưởng đến chất lượng lẫn số lượng tinh trùng.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

 Đối với vấn đề chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Các chuyên gia cho biết, về mặt sinh lý không thể nào có tinh trùng sống trong chất nhờn vì tinh trùng chỉ rời khỏi mào tinh hoàn ngay sau khi nam giới đạt đỉnh khoái cảm và xuất tinh.

Chất nhờn của nam giới có thể tồn tại một lượng tinh trùng nhỏ

Chất nhờn của nam giới có thể tồn tại một lượng tinh trùng nhỏ

 Tuy nhiên có thể tìm thấy được một lượng nhỏ tinh trùng trong dịch nhờn của phái mạnh nếu gần đây cánh mày râu có xuất tinh. Đó là trong hợp cả hai quan hệ tình dục lần thứ 2 liên tiếp. Lúc này, có thể vẫn còn một số tinh trùng được giữ lại trong niệu đạo sau lần phóng tinh đầu tiên và sau đó đi ra ngoài trong khi bị kích thích lần thứ 2 cùng với chất nhờn.Tư vấn trực tuyến

Dịch nhờn và tinh dịch khác nhau như thế nào?

 Về cơ bản, dịch nhờn và tinh dịch của phái mạnh đều là chất lỏng, có màu trắng đục và có tính chất tương đối giống như nhau. Do đó, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó để phân biệt được chất nhờn và tinh dịch. Tuy nhiên, về bản chất thì dịch nhờn và tinh dịch lại có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể như sau:

  Tuyến Cowper là cơ quan sản sinh ra dịch nhờn, trong khi đó tinh dịch được sản xuất từ bộ phận tinh hoàn.

 ✛ Tuyến Cowper không sản xuất tinh trùng nhưng vì chất nhờn do tuyến này tạo ra lại chảy từ cơ quan niệu đạo. Mà niệu đạo cũng là bộ phận mà tinh dịch đi ra khỏi dương vật. Do đó, tinh trùng do tinh hoàn sản xuất có thể rò rỉ ra và hòa lẫn cùng chất nhờn.

Vậy, chất nhờn có làm mang thai không?

 Bên cạnh chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Thì chất nhờn có làm mang thai hay không? Cũng là vấn đề mà cả nam lẫn nữ giới quan tâm đến.

Nữ giới vẫn có khả năng mang thai khi dính chất nhờn của nam giới ở âm đạo

Nữ giới vẫn có khả năng mang thai khi dính chất nhờn của nam giới ở âm đạo

 Thực tế, bản chất của việc mang thai là do sự kết hợp của trứng và tinh trùng cùng nhau phối hợp thụ tinh để tạo ra hợp tử, từ đó trải qua các quá trình phát triển để hình thành nên phôi thai rồi làm tổ trong tử cung nữ giới. Trong khi đó, dịch nhờn của nam giới có chứa một lượng nhỏ tinh trùng, nếu lượng tinh trùng này đi vào âm đạo, di chuyển đến ống dẫn trứng và tiếp xúc với trứng thì quá trình thụ thai có thể hoàn toàn xảy ra, phái nữ có khả năng mang thai bình thường.

 Tuy nhiên, tỷ lệ có thai khi chất nhờn của nam giới tiến vào âm đạo phái nữ là cực kỳ thấp. Bởi vì, để có thai thành công thì số lượng tinh trùng phải nhiều và chất lượng tinh trùng cũng phải đảm bảo khỏe mạnh mới có thể vượt qua quãng đường dài để vào sâu bên trong tìm gặp trứng. Trong khí đó, mật độ tinh trùng tồn tại trong dịch nhờn của nam giới lại rất thấp.

Tham khảo thêmQuan hệ xong có kinh sớm liệu có thai không?

Tư vấn trực tuyến

Cần làm gì khi chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ?

 Vì khả năng dính bầu trong trường hợp âm đạo nữ giới tiếp xúc trực tiếp với dịch nhờn nam giới là vẫn có nên nếu cả hai chưa sẵn sàng để làm bố mẹ thì nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục như:

 ✜ Sử dụng bao cao su

 Bao cao su không chỉ có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả mà còn giúp ngăn chặn lây nhiễm các bệnh tình dục. Do đó, các chuyên gia y tê luôn khuyến cáo đến các cặp đôi là nên sử dụng bao cao trong mỗi lần “ân ái”.

 Trên thị trường hiện nay, bao cao su được sản xuất khá đa dạng về mẫu mã, đảm bảo không làm mất đi tính chân thật khi giao hợp. Hơn thế nữa, các sản phẩm bao cao su còn hỗ trợ cho cả hai dễ dàng đạt được đỉnh khoái cảm.

Khi chưa có kế hoạch sinh con các cặp đôi nên áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn

Khi chưa có kế hoạch sinh con các cặp đôi nên áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn

 ✜ Uống thuốc tránh thai

 Thuốc tránh thai là phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn và chi phí thấp, đang được nhiều nữ giới lựa chọn. Các loại thuốc tránh thai hoạt động theo cơ chế ngăn cản quá trình rụng trứng xảy ra đúng chu kỳ, làm đặc chất nhầy ở tử cung để cản trở tinh trùng di chuyển vào bên trong gặp trứng. Bên cạnh đó, thuốc còn tạo điều kiện không thuận lợi để trứng thụ tinh không thể làm tổ và phát triển. Từ đó giúp nữ giới tránh thai thai ngoài ý muốn hiệu quả.

 Hiện nay, thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Cách sử dụng của từng loại thuốc ngừa thai sẽ khác nhau.

  Thuốc tránh thai hàng ngày: Đối với loại thuốc này, nữ giới sẽ uống mỗi ngày 1 viên, liên tục trong 21 ngày (với vỉ 21 viên) và 28 ngày (với vỉ 28 viên). Để cho thuốc phát huy tác dụng tối đa, phái nữ lưu ý nên dùng thuốc ở một khung giờ nhất định và đúng theo hướng dẫn sử dụng. Trong trường hợp quên uống thuốc, nữ giới cần bổ sung ngay vào ngày hôm sau.

 ● Thuốc tránh thai khẩn cấp: Như tên gọi, thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng khi phái nữ phát sinh quan hệ tình dục và không áp dụng bất cứ biện pháp ngừa thai an toàn nào. Dựa vào thời điểm quan hệ và nữ giới chọn loại thuốc 24h, 36h, 48h, 72h hoặc 120h. Tuy nhiên, muốn thuốc cho tỷ lệ ngừa thai cao nhất, nữ giới nên uống càng sát với thời điểm làm tình càng tốt.

  Sử dụng miếng dán tránh thai

 Miếng dán tránh thai có chứa hai thành phần chính là hormone estrogen và progesterone, có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng và ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng và trứng. Đối với phương pháp ngừa thai này, nếu nữ giới sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả lên đến 95%. Khi muốn có con trở lại, phái nữ chỉ cần ngừng sử dụng miếng dán tránh thai và trứng sẽ rụng bình thường sau 3 chu kỳ kinh nguyệt.

 Ngoài ra, phái nữ có thể áp dụng các biện pháp ngừa thai khác nhau: đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…

 Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp cả nam và nữ giới có được những phút thăng hoa an toàn. Nếu còn thắc mắc nào cần được chuyên gia y tế tư vấn thì bạn hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << nhé.

Từ khóa:

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không, chất nhờn của nam giới là gì, dịch nhờn của nam giới có làm mang thai không, số lượng tinh dịch trong chất nhờn của nam giới, dịch nhờn khác với tinh dịch ở chỗ nào.

Bài viết liên quan

Khí hư màu nâu giữa kỳ kinh là hiện tượng gì?

Khí hư màu nâu giữa kỳ kinh là hiện tượng gì?

Thông qua dịch âm đạo mà chị em phụ nữ có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân. Nên khi khí hư có biểu hiện bất thường luôn khiến cho chị em lo...

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong?

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong?

Trong suốt kỳ thai nghén, mẹ bầu vẫn có nhu cầu về chuyện chăn gối. Vì thế mà, có được quan hệ tình dục khi mang thai không? Hay quan hệ khi mang thai có được xuất...

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Để trì hoãn ngày kinh nguyệt vì có kế hoạch cho công việc, nữ giới thường chọn cách uống thuốc tránh thai. Việc tự ý dùng thuốc tránh thai mà chưa có sự tư vấn...

Uống thuốc tránh thai bị ra máu có thai không?

Uống thuốc tránh thai bị ra máu có thai không?

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả đang được đông đảo nữ giới lựa chọn. Việc dùng thuốc tránh thai ít nhiều cũng gây ra...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn