CHUYÊN MỤC

Tin tức

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Cấu tạo bộ phận sinh dục như thế nào? Luôn là mối quan tâm và tò mò của nhiều nữ giới. Chính vì vậy mà ở bài viết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ. Đồng thời, chia sẻ đến phái nữ điểm nhạy cảm nhất ở bộ phận sinh dục.Tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo bộ phận sinh dục nữ

 Bộ phận sinh dục hay còn được gọi là hệ sinh dục nữ giới, là một phần quan trọng trong hệ bài tiết và khả năng sinh sản của chị em. Cấu tạo bộ phận sinh dục khá là phức tạp như hệ tình dục, cấy thai và nuôi dưỡng thai, tiếp nhận tinh trùng của nam giới khi phái mạnh xuất tinh lúc giao hợp, thụ tinh trong âm đạo...

 Trong cấu tạo cơ thể người, bộ phận sinh dục nữ nằm ở phần dưới từ bụng xuống đến đáy chậu, dưới phần ruột và trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục nam giới, ở phái nữ hệ sinh dục được che khuất bởi phần lông mu (lông vùng kín).

 Theo chia sẻ từ chuyên gia y tế, cấu tạo bộ phận sinh dục nữ được chia thành hai phần riêng biệt là: cơ quan sinh dục bên trong và cơ quan sinh dục bên ngoài.

Cấu tạo cơ quan sinh dục bên ngoài

 Toàn bộ các cơ quan sinh dục bên ngoài nữ giới có thể nhìn thấy bằng mắt thường và sờ được bằng tay. Bao gồm: môi lớn, môi bé, lông mu, vùng mu, âm vật, âm hộ, màng trinh và tuyến Bartholin.

 ✜ Môi lớn và môi bé

 Hai môi lớn xuất hiện ra bên ngoài cửa mình còn hai môi bé nằm ở phía trong. Chức năng của chúng là che chắn và bảo vệ cơ quan sinh dục tránh những tổn thương, viêm nhiễm xảy ra. Hình dạng của môi lớn và môi bé giống như đôi môi ở miệng. Phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc vùng kín của từng nữ giới mà màu sắc của môi lớn và môi bé khác nhau.

 Thông thường, hình ảnh môi lớn và môi bé của nữ giới còn trinh có màu hồng nhẹ. Còn ở phụ nữ đã quan hệ tình dục có màu hơi sẫm đậm và kích thước rộng hơn so với phái nữ chưa làm tình.

 ✜ Vùng mu

 Vùng mu là một gò thịt nhô lên cao, được bao bọc là che lấp bởi lớp lông mu dài và xoắn. Lông mu có màu đen bóng, giúp tăng kích thích và giảm độ ma sát khi nữ giới quan hệ tinh dục.

Hình ảnh cấu tạo cơ quan sinh dục bên ngoài nữ

Hình ảnh cấu tạo cơ quan sinh dục bên ngoài nữ

 ✜ Âm hộ

 Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ tiếp theo là âm hộ (còn được gọi là cửa mình), có vị trí nằm ở phía bên trong môi nhỏ, phía dưới lỗ niệu đạo và thường sẽ là bên trên hậu môn. Âm hộ là nơi đón nhận dương vật và tinh trùng khi nam giới xuất tinh.

 ✜ Âm vật

 Hay còn được gọi là hột le, là một khối mô cứng hơn vùng xung quanh. Âm vật có kích thước khoảng 1.5cm, nằm ở phần giữa trên âm hộ. Đầu của âm vật được che đậy một phần bởi hai môi nhỏ kết hợp lại.

 Chức năng của âm vật là điểm kích thích vô cùng tuyệt vời của nữ giới, giúp chị em đạt được đỉnh khoái cảm và đê mê mỗi khi làm tình. Bởi vì, tại âm vật tập trung hơn 8000 đầu dây thần kinh cảm giác.

 ✜ Lỗ niệu đạo

 Lỗ niệu đạo ở nữ giới là một đường ống dài khoảng 3cm - 5cm, khá đàn hồi và có thể dãn ra tối đa thêm 1cm. Lỗ niệu đạo là cơ quan hẹp nhất của niệu đạo và nằm ở phía sâu bên trong âm vật. Vai trò của lỗ niệu đạo là đào thải nước tiểu ra bên ngoài.

 ✜ Màng trinh

 Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên ngoài cuối cùng là màng trinh. Ở nữ giới chưa quan hệ tình dục sẽ có một lớp màng trinh mỏng nằm bên trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1cm - 2cm. Vì vậy, chỉ cần có sự va chạm mạnh (tai nạn, vận động thể thao, đạp xe…) hoặc làm tình lần đầu là màng trinh sẽ rách. Nếu rách màng trinh do quan hệ tình dục nữ giới sẽ thấy có chút máu hồng chảy ra và đau đớn dữ dội.

 Trên màng trinh có những lỗ nhỏ li ti, giúp kinh nguyệt thoát ra mỗi tháng và tránh bị ứ đọng. Và đây cũng là dấu hiệu nhận biết trinh tiết của nữ giới khi đến độ tuổi trưởng thành.

Tham khảo thêm: Có nên cạo lông vùng kín nữ không?

Tư vấn trực tuyến

Cấu tạo cơ quan sinh dục bên trong

 Các bộ phận sinh dục nữ bên trong bao gồm: âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, niêm mạc tử cung, niêm mạc âm đạo, nếp gấp âm đạo và nang trứng (hoàn chỉnh khi nữ giới trưởng thành).

 ✜ Tử cung

 Tử cung hay còn được gọi là dạ con, là một trong những bộ phận sinh sản của nữ giới có hình dáng giống như quả lê lộn ngược. Cơ quan này nằm ở vị trí giữa 2 hàng và trực tràng, phần trên lòi ra to hơn (gọi là đáy tử cung), 2 bên là 2 ống dẫn trứng nối với buồng trứng. Còn phần dưới nhỏ và dài hơn thì dẫn đến âm đạo (được gọi là cổ tử cung).

 Tử cung có vai trò rất quan trọng trong việc đánh dấu sự trưởng thành khi có kinh nguyệt ở phụ nữ và quá trình mang thai.

 ✜ Âm đạo

 Âm đạo là một trong những cấu tạo bộ phận sinh dục nữ tiếp xúc trực tiếp với dương vật nam giới khi có quan hệ tình dục. Cơ quan này có hình ống, được cấu tạo bởi các nhóm cơ và bắt đầu dẫn từ cổ tử cung ra bên ngoài cơ thể. Phía bên ngoài của âm đạo được che lấp bởi một màng mỏng hay còn gọi là màng trinh.

Hình ảnh cấu tạo cơ quan sinh dục bên trong nữ

Hình ảnh cấu tạo cơ quan sinh dục  bên trong nữ

 ✜ Ống dẫn trứng

 Ống dẫn trứng được bắt đầu từ đáy của cổ tử cung ở nữ giới, là một trong các bộ phận sinh dục xuất hiện ở nữ giới trưởng thành, bao gồm 2 ống dẫn trứng thông đến buồng tử cung và rỗng. Ở phần cuối của ống dẫn trứng có những sợi tua nhỏ nằm ngay sát 2 buồng trứng. Chức năng của ống dẫn trứng là đỡ các quả trứng rụng theo hàng tháng đi ra bên ngoài.

 Đồng thời, ống dẫn trứng còn là có vai trò là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau để xảy ra quá trình thụ tinh. Sau đó tạo thành phôi thai và di chuyển về tử cung làm tổ.

 ✜ Buồng trứng

 Là một trong các bộ phận sinh dục của nữ có chức năng nội tiết (tiết ra hormone sinh dục nữ và quyết định giới tính nữ giới Estrogen & Progesterone). Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ của cơ quan buồng trứng gồm có hai buồng trứng, hình bầu dục nhỏ hơn tinh hoàn nam giới, có màu trắng và nằm hai bên tử cung.

 Dưới tác dụng của hormone nữ giới, theo chu kỳ phát triển thì một nữ giới trưởng thành có khoảng 400 quả trứng sẵn sàng đón nhận tinh trùng.

 ✜ Niêm mạc tử cung

 Đây là một bộ phận sinh dục ở nữ giới có chức năng bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong âm đạo. Sự phát triển của lớp niêm mạc tử cung phụ thuộc hoàn toàn vào hormone Estrogen bên trong cơ thể phái nữ.

  Cổ tử cung

 Cổ tử cung là nơi nối tiếp giữa âm đạo với tử cung bên ngoài. Bề mặt cổ tử cung khá dày và có một lỗ mờ nhỏ. Khi nữ giới sinh em bé, cổ tử cung sẽ co giãn với kích thước tối đa để giúp thai nhi chui ra bên ngoài một cách dễ dàng.Tư vấn trực tuyến

Vậy, đâu là điểm nhạy cảm nhất ở bộ phận sinh dục nữ?

 Điểm nhạy cảm nhất trong toàn bộ cấu tạo bộ phận sinh dục nữ nằm ở đâu? Đây luôn là thắc mắc của cả nữ giới và nam giới đối với cơ thể chị em. Theo chia sẻ của chuyên gia y tế, điểm nhạy cảm hay còn gọi là điểm G, đây là điểm nằm rất gần cơ quan sinh dục và là nơi khi phái nam tác động mạnh vào, nữ giới sẽ cảm thấy thoải mái, hưng phấn và thích thú.

Điểm G của nữ giới là gì?

Điểm G của nữ giới là gì?

 Điểm G được biết đến là phần xương mu nằm ở phía sau và có thể dễ dàng xác định bằng cách cho tay vào bên trong âm đạo. Sau đó sờ ngược lại trên sẽ cảm nhận được mô ở phía bên trên cơ quan niệu đạo. Và phần mô nhô ra chính là điểm nhạy cảm nhất ở cơ thể nữ giới.

 Nếu nam giới muốn xác định điểm G để mang đến những khoái cảm mới lạ cần nắm rõ về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới. Khi đã sờ được điểm G, nam giới cần có một màn dạo đầu ấn tượng và kích thích. Lúc ấy, nàng sẽ cảm thấy hưng phấn và phối hợp hơn.

 Để tăng thêm phần kịch tính cho chuyện ấy, nam giới đừng quên xoa nhẹ âm vật của nàng. Mục đích là khơi gợi và kích hoạt các dây thần kinh nhạy cảm hoạt động. Liên tục tăng cường độ từ chậm cho đến nhanh nhưng theo nhịp độ nhẹ nhàng để kích thích ham muốn của nàng.

 Trên đây là toàn bộ các thông tin về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ và điểm nhạy cảm nhất ở cơ thể chị em. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, nữ giới hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa An Đức theo Hotline 0898498881, (Zalo: 0866087110) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến <<. Sau khi tiếp nhận thông tin, chuyên gia y tế sẽ ngay lập tức giải đáp và tư vấn kỹ càng đến phái nữ.

Từ khóa:

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ, cấu tạo bộ phận sinh dục bên ngoài nữ giới, các bộ phận sinh dục bên trong nữ giới, đâu là điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể nữ giới, điểm g ở nữ giới là gì?

Bài viết liên quan

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? - Phòng Khám An Đức

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? - Phòng Khám An Đức

Vì thuốc tránh thai khẩn cấp cho hiệu quả cao, dễ sử dụng và chi phí thấp nên ngày càng có nhiều nữ giới lạm dụng để giải quyết vấn đề trước mắt mà không...

Cách chữa bựa sinh dục ở nam và nữ giới

Cách chữa bựa sinh dục ở nam và nữ giới

Bựa sinh dục là những chất bẩn tích tụ ở vùng kín do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, cho dù là tác nhân nào dẫn đến hiện tượng này thì nam và nữ giới cũng...

Màng trinh là gì? Cấu tạo của màng trinh như thế nào?

Màng trinh là gì? Cấu tạo của màng trinh như thế nào?

Không riêng gì con gái và nam giới cũng rất tò mò về màng trinh của chị em phụ nữ ở đâu và hình dạng ra sao? Chính vì vậy mà ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ...

Nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

Nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

Khi có ý định sinh con, hầu hết nữ giới đều tìm hiểu và sử dụng que kiểm tra rụng trứng. Qua dụng cụ này, phái nữ có thể xác định thời gian rụng trứng, cho...

Số điện thoại

0898498881

Gọi để được bác sĩ tư vấn